Thực hư quả cau cảnh chữa bệnh tiểu đường

Thực hư quả cau cảnh chữa bệnh tiểu đường

Với những ai mắc bệnh tiểu đường chắc hẳn luôn mang trong mình một nỗi lo lắng rằng làm sao để có thể kiểm soát được bệnh tiểu đường. Bên cạnh những bài thuốc Tây y trong điều trị bệnh, thì có khá nhiều sự lựa chọn được gửi gắm đến những bài thuốc Đông y bởi tính an toàn, hiệu quả và không tác dụng phụ. Một trong những bài thuốc đó là chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh. Thực hư cho vấn đề này ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết nhỏ dưới đây nhé

Bài thuốc “lạ”chữa bệnh tiểu đường từ 2 loại quả là cau cảnh và trái cóc

Bài thuốc lạ này được biết đến bởi Lương y Hứa Hiền Quang, người đã có nhiều năm kinh nghiệm chữa bệnh cứu người bằng các bài thuốc gia truyền. Không chỉ được biết đến với biệt tài chữa được nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh phụ nữ, lương y Hứa Hiền Quang còn được biết đến với với khả năng chữa bệnh tiểu đường – một trong những căn bệnh đang dần trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người.

Cơ duyên của ông đến với bài thuốc này là do một người khác chỉ dẫn, qua những trải nghiệm thực tế ông nhận thấy rằng bài thuốc này không chỉ đơn giản mà còn có tác dụng rất hiệu quả trong điều trị bệnh.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ quả cau cảnh và quả cóc như thế nào?

chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh

Theo hướng dẫn và thực hiện chữa bệnh cho người dân, lương y Hứa Hiền Quang áp dụng bài thuốc chứa bệnh theo nguyên tắc “nam thất, nữ cửu” tức là mỗi loại nam 7 quả còn nữ là 9 quả (theo quan niệm nam 7 vía, nữ 9 vía). Dùng bài thuốc sắc uống ngày 3 lần hoặc sắc uống thay như nước trà hằng ngày.

Bài thuốc kỳ lạ ấy và những công hiệu tuyệt vời!

Theo như nghiên cứu, trong quả cau cảnh có  có chứa các thành phần chất như: alcahoit, tanin, arecolin có tính hạ khí, hành thủy thông đại tiểu trường. Nhờ đó, quả cau cảnh có thể dùng để chữa được các chứng như: trương tích, chướng khí, sát trùng, tạ hạ.
+ Hạt cau có vị đắng chát, có tác dụng tiêu tích, lợi thủy, thông khí, diệt khuẩn, trị tả lỵ.
+ Vỏ cau trị thủy thũng, lợi tiểu.

Với quả cóc – một loại quả gần gũi với vị chua ngọt, dễ ăn. Vitamin có trong quả cóc có tác dụng làm giảm đường huyết trong máu với nhất là đối với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường tuýp 2.

Bạn thấy không? Ngay từ những nguyên liệu rất gần gũi thôi chúng ta cũng có được bài thuốc rất tuyệt vời để chữa trị bệnh tiểu đường – một trong những căn bệnh làm nhiều người “ăn không ngon, ngủ không yên”. Thay vì những vị thuốc Tây đắt tiền, tăng gánh nặng về kinh tế, đôi khi còn cả tác dụng phụ thì bạn có thể áp dụng bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau.

Bên cạnh đó, bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài non cũng đem lại những hiệu quả đáng ngờ. Bạn hãy dành chút thời gian tìm hiểu, chia sẻ những bài thuốc này cho những người xung quanh để 1 cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất đến với mỗi người trong phòng tránh và điều trị bệnh.

Nguồn: http://blogkhoe.net/chua-benh-tieu-duong-bang-qua-cau-canh/

Comments are closed.