Hiệu nghiệm tức thì với bài thuốc chữa ho bằng tỏi và mật ong

Hiệu nghiệm tức thì với bài thuốc chữa ho bằng tỏi và mật ong

Chúng ta có khá nhiều bài thuốc dân gian chữa ho khác nhau và mỗi một bài thuốc chữa ho bằng tỏi và mật ong bởi tính hiệu quả, an toàn và thành phần dễ kiếm.

Tỏi và mật ong khi được kết hợp với nhau được xem như một kháng sinh tự nhiên giúp diệt vi khuẩn, nấm, virus mà không gây tổn hại đến sức khỏe. Và dưới đây mình sẽ gửi đến các bạn 2 công thức để bạn lựa cho mình công thức phù hợp thực hiện.

+ Công thức 1:
Bóc 5 tép tỏi rồi giã nhuyễn, cho vào chén và hòa cùng 3 thìa cafe mật ong. Đem chén tỏi đi hấp cách thủy chừng 10 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp này dậy mùi thơm là được.

Cách dùng:
– Trẻ em (trên 1 tuổi) ngày 3 lần, mỗi lần 25 ml hỗn hợp.
– Người lớn ngày 5 lần, mỗi lần 25-30 ml hỗn hợp.

chữa ho bằng tỏi và mật ong

Công thức 2:
2 củ hành tím vừa, 1 củ tỏi to hoặc 2 củ hành tím nhỏ. Hành tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch rồi thái khoang tròn. Cho hành tỏi vào lọ thủy tinh sạch, đổ mật ong ngập miệng và ngâm qua đêm hoặc 12 tiếng.

thái nhỏ hành tỏi

Cách dùng:
Chắt bỏ phần bã và lấy siro, với trẻ em ngày 2-3 lần mỗi lần 1 thìa cafe. Người lớn 1-2 cafe tùy theo mức độ ho, ngày 2-3 lần.
Bảo quản siro ho ở nhiệt độ phòng.

cách chữa ho bằng tỏi và mật ong

Bạn thấy đấy, chỉ cần một chút thời gian thôi là bạn đã ngay bài thuốc tỏi ngâm mật ong chữa ho rất hữu hiệu rồi, không chỉ vậy còn giúp bạn giảm tải kinh tế khi phải mua thuốc kháng sinh đắt đỏ mà hiệu quả chưa chắc đã an tâm. Bạn hãy nhanh tay lưu lại công thức cách chữa ho bằng tỏi và mật ong này vào sổ tay bài thuốc hữu ích để vận dụng mỗi khi có ai đó trong gia đình bị ho nhé. Ngoài ra còn rất nhiều bài thuốc dân gian trị ho khác, hãy từ từ cùng mình khám phá quan những bài viết sau nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/chua-ho-bang-toi-va-mat-ong/

Comments are closed.