Mẹo hay chữa ho nhiều về đêm cực kỳ đơn giản

Mẹo hay chữa ho nhiều về đêm cực kỳ đơn giản

Cách chữa bệnh ho nhiều về đêm như thế nào cho hiệu quả là một câu hỏi được khá nhiều quan tâm. Ho nhiều về đêm không chỉ gây nên cảm giác mệt mỏi, thiếu ngủ… những rắc rối không chỉ đến với chính người bệnh mà cả những người xung quanh. Bạn có thể chữa ho nhiều về đêm bằng nhiều cách Đông y hoặc Tây y.

chữa ho nhiều về đêm

1. Cách trị ho về đêm bằng Đông y

Theo Đông y, cách làm đơn giản để trị bệnh ho về đêm này là bạn cần đến 1 đôi tất và 1 lọ dầu nóng (hoặc dầu cù là).
Cách làm là bạn dùng dầu thoa vào huyệt dũng tuyền ở lòng bạn chân, sau đó mang/đeo tất (vớ) vào và để qua đêm. Làm liên tục 3-5 đêm, cách làm này khá đơn giản nhưng hiệu quả nhanh chóng thậm chí bạn có thể thấy sự thay đổi rõ rệt ngay chỉ đêm đầu tiên khi áp dụng.

Cách xác định rõ huyệt dũng tuyền?
Huyệt dũng tuyền ở chỗ lõm giữa lòng bàn chân, tại điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn thẳng nối từ đầu ngón chân thứ hai đến bờ sau của gót chân.

huyệt dũng tuyền

Cách dùng dầu bôi ở huyệt dũng tuyền sẽ tạo hiệu ứng giáng khí, thông khí huyết, giúp đối lại các nghịch khí – nguyên nhân gây nên tình trạng ho dai dẳng.

2. Cách trị ho về đêm theo Tây y

So với cách chữa ho bằng Đông y, chữa ho bằng Tây y đem lại hiệu quả nhanh hơn, tuy nhiên không vì điều đó mà lạm dụng. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc ho không cần kê đơn như thuốc long đờm để đẩy các dịch tiết giúp bạn dễ thở hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thuốc ho có chứa chất ho chứa dextromethorphan, giúp tạm thời giảm ho khan về đêm.

Hi vọng với những thông tin nhỏ trên bạn có thể bỏ túi cách dứt cơn ho về đêm một cách hiệu quả và an toàn để đảm bảo chất lượng cuộc sống của mình ổn định và tốt nhất.

Nguồn: http://blogkhoe.net/chua-ho-nhieu-ve-dem/

Comments are closed.