Có bầu 4 tháng bị ho – bà bầu nên làm gì?

Có bầu 4 tháng bị ho – bà bầu nên làm gì?

Vào tháng thứ 4, thứ 5 của thai kỳ nhiều bà bầu có dấu hiệu bị ho, nhiều bà bầu trở nên lo lắng bởi không biết có bầu 4 tháng bị ho có làm sao không? Có cách nào giảm ho hiệu quả tốt cho mẹ và bé. Để tìm hiểu về vấn đề này chúng ta cùng đến với 1 số thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân bà bầu 4 tháng bị ho có phải là ho mọc tóc?

có bầu 4 tháng bị ho có làm sao không

Có nhiều người truyền tai nhau rằng, bà bầu trong giai đoạn này bị ho là do bé đang trong giai đoạn mọc tóc. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có 1 cơ sở khoa học nào chứng minh mối quan hệ giữa việc mọc tóc của bé với bệnh ho ở mẹ. Tuy nhiên, trong giai đoạn thai kỳ, với sự thay đổi của nội tiết khiến cơ thể mẹ bầu mệt mỏi, dễ bị lây nhiễm virus, vi khuẩn bên ngoài và gây nên tình ho.

2. Cách giảm ho theo phương pháp nào là tốt nhất?

Khi bị ho do cảm hoặc bệnh lý thông thường, các mẹ bầu có thể áp dụng cách giảm ho bằng các thảo dược tự nhiên, theo kinh nghiệm dân như: quất hấp mật ong, mật ong hấp tỏi, dùng bột nghệ, củ cải trắng… Những bài thuốc này khá đơn giản, dễ kiếm và bạn có thể tìm thấy ngay tại “cây nhà lá vườn”.

3. Để tăng cường sức đề kháng bà bầu nên làm gì?

bổ sung vitamin

Ăn thêm nhiều hoa quả tươi để bổ sung vitamin, tuy nhiên cũng nên lưu ý với 1 số hoa quả như nước dừa thì mẹ bầu không nên uống nhé. Bởi nước dừa có tính lạnh sẽ làm tình trạng ho khó dứt.

Khi tăng cường vitamin vào cơ thể nên chú trọng đồng đều các loại để đảm bảo cân bằng. Và mỗi loại cũng cần lượng nhất định, nhiều quá sẽ gây dư thừa và không tốt cho sức khỏe.

4. Với những vitamin dạng viên thuốc?

Vitamin dưới dạng viên thuốc hoặc thuốc không thì nên hạn chế sử dụng và cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Chẳng hạn như vitamin A, nếu thai phụ dùng quá nhiều có thể dẫn tới dị tật thai nhi. Tốt hơn hết khi bạn sử dụng những loại thuốc này cần có sự hướng dẫn của người có chuyên môn hoặc bác sỹ sản khoa nhé.

Vậy là bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào của cơ thể chẳng hạn như bị ho các mẹ bầu cũng cần lưu ý để có cách giảm ho nhanh, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mình cũng như bé yêu.

Nguồn: http://blogkhoe.net/co-bau-4-thang-bi-ho-co-sao-khong/

Comments are closed.