Có cách chữa bệnh gút hiệu quả không?

Có cách chữa bệnh gút hiệu quả không?

Như chúng ta biết bệnh gút là do sự rối loạn chuyển hóa đạm sinh ra quá nhiều acid uric lắng đọng trong cơ thể. Nó không chỉ gây ra các cơn đau mà còn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như tàn phế, suy thận thậm chí là tử vọng. Vậy có cách chữa bệnh gút hiệu quả không? Hiện nay có thể nói gút mạn tính không thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể kiểm soát và làm giảm các cơn đau. Tuy nhiên cũng có một số loại thuốc rất tốt cho người bệnh gút mà bạn có thể tham khảo ngay sau đây.

Thuốc tây chữa bệnh gút

Nguyên tắc chữa bệnh gút hiệu quả theo Tây Y đó là làm giảm tình trạng viêm khớp, giảm lượng acid uric trong máu từ đó giúp giảm đau, kiềm chế sự tiến triển xấu của bệnh. Một số loại thuốc thường sử dụng đó là Colchicin thuốc thải acid uric như  benzbromaron, sulphipyrazon…thuốc kháng viêm không steroid…

 

cách chữa bệnh gút hiệu quả

 

Dân gian chữa bệnh gút

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc đơn giản dễ tìm được đánh giá là có khả năng hỗ trợ điều trị gút rất hiệu quả. Kể đến như rau cải đắng, chỉ cần đun sôi sắc lấy nước uống hằng ngày thay nước lọc. Hay như bài thuốc từ củ ráy và quả chuối hột sấy khô xay nhỏ thành bột ăn hằng ngày. Ngoài ra bài thuốc từ người dân tộc Sán Rìu cũng được coi là cách chữa bệnh gút hiệu quả mà khá dễ dàng đó là từ đỗ xanh. Nếu bạn muốn áp dụng bài thuốc này chỉ cần ninh đỗ xanh với nước và ăn thành hai bữa vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Bài thuốc từ lá sa kê cũng được ứng dụng rộng rãi trong điều trị gút.

 

cách chữa gút hiệu quả

 

Bên cạnh những bài thuốc dân gian kể trên còn có rất nhiều cách chữa bệnh gút hiệu quả khác nữa mà chủ yếu theo kinh nghiệm của nhiều địa phương. Chúng có ưu điểm không gây tác dụng phụ ảnh hưởng như các bài thuốc tây bởi vậy mà được ưa chuộng sử dụng hơn cả. Tuy nhiên dù sử dụng phương pháp nào đi chăng nữa cũng cần tuân theo phác đồ điều trị của các bác sĩ để tránh gây những hậu quả đáng tiếc không mong muốn.

 

Comments are closed.