Sự thật về bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng quả đậu bắp

Sự thật về bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng quả đậu bắp

Trong thời gian gần đây nhiều người truyền tai nhau rằng đậu bắp là một bài thuốc trị tiểu đường hiệu quả, giúp đường huyết ổn định và tránh xa được các biến chứng. Thực hư của vấn đề này ra sao, chúng ta cùng tìm hiểu qua một vài vấn đề xung quanh bài thuốc đậu bắp trị tiểu đường này nhé.

1. Lợi ích từ trái đậu bắp

Đứng về mặt dinh dưỡng, đậu bắp là một loại quả bổ dưỡng. Thành phần dinh dưỡng có trong đậu bắp cao hơn các loại rau quả khác như: Kali, vitamin B6, acid alpha – linolenic.

Ngoài ra đậu bắp còn rất giàu protein và hoàn toàn không chứa cholesterol, do đó thực phẩm này khá hữu ích cho những người muốn giảm cân, béo phì hoặc mắc các bệnh tim mạch.

2. Đậu bắp với bệnh tiểu đường

Đậu bắp tuy là một loại rau nhưng có dược tính khá cao dùng để thanh nhiệt, giải khát và chữa bệnh táo bón… nhưng công dụng được biết đến nhiều nhất từ loại quả này là tác dụng chữa bệnh tiểu đường.

Qua nhiều nghiên cứu cho thấy đậu bắp khá giàu chất xơ, cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Trong đó 1/2 chén đậu bắp có chứa 2 gam, nếu ở dạng tươi lượng chất xơ này còn nhiều hơn.

đậu bắp trị tiểu đường

Chất xơ trong đậu bắp có khá nhiều tác dụng như hỗ trợ tiêu hóa, phòng bệnh cao huyết áp, nhồi máu cơ tim và ngăn ngừa ung thư ruột kết. Với bệnh nhân tiểu đường chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giúp đường huyết ổn định. Chất nhầy có trong đậu bắp có tác dụng nhuận tràng, giảm đau, chống viêm sưng và viêm loét dạ dày. Ngoài ra chất nhầy này còn giúp hấp thu cholesterol của thực phẩm và của muối mật.

Những thí nghiệm của nhà khoa học và tác dụng của đậu bắp với việc hạ đường huyết.

Nếu dùng đậu bắp ở dạng lỏng, tác dụng của thảo dược này lên đường huyết cần thời gian từ 40-90 phút. Sau 90 phút, đậu bắp giúp giảm 47,37% đường huyết có trong máu. Tuy nhiên tác dụng này có được ở liều chiết xuất cô đặc 30g/kg trọng lượng cơ thể.

Mặc dù tác dụng của đường huyết không mạnh bằng insulin nhưng nó an toàn hơn, giúp huyết áp ổn định hơn và không có nguy cơ tụt xuống dưới ngưỡng mức cho phép.

3. Bài thuốc về trái đậu bắp chữa bệnh tiểu đường

Lấy 2 trái đậu bắp, cắt bỏ phần đầu đuôi quả, cắt đôi theo chiều dọc rồi ngâm vào trong ly nước nguội, đậy nắp lại và để qua đêm. Sáng hôm sau vớt bỏ 2 trái đậu bắp đó, uống hết nước trong ly. Uống đều mỗi ngày và sau 2 tuần sẽ thấy đường huyết giảm xuống một cách không ngờ.

đậu bắp trị tiểu đường 2

Thực hư về vấn đề này

Bài thuốc này thực chất là bài thuốc truyền miệng và cho đến nay chưa có một cơ sở khoa học nào chứng minh về tính hiệu quả của nó. Tuy nhiên theo hướng dẫn của bài thuốc là ngâm đậu bắp để lấy chất nhầy và chất nhầy trong đậu bắp này chứa nhiều chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan cũng như nhiều hoạt chất quan trọng giúp ổn định đường huyết.

Với lượng đậu bắp sử dụng là ít nên không gây ra độc hại cũng như các chất kích ứng xấu với cơ thể.

Một cách khác là bạn có thể dùng thân, lá hoặc quả của đậu bắp phơi khô rồi kết hợp với một số loại thảo dược như mướp đắng, lá sake hoặc lá ổi để uống. Và với bài thuốc từ quả đậu bắp chữa bệnh tiểu đường này nhiều người đã dùng và thấy hiệu quả khá tốt.

Tuy nhiên bài thuốc đậu bắp trị tiểu đường là để hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị được tốt hơn. Tuyệt đối người bệnh không nên dùng bài thuốc này để thay đổi toàn bộ quá trình trị liệu do bác sĩ chỉ định vì điều đó dễ gây nên tình trạng xấu đối với sức khỏe người bệnh.

Nguồn: http://blogkhoe.net/dau-bap-tri-tieu-duong/

Comments are closed.