Dấu hiệu bệnh tiểu đường dễ thấy nhất

Dấu hiệu bệnh tiểu đường dễ thấy nhất

Bệnh tiểu đường là một loại bệnh đang rất phổ biến hiện nay với nhiều lứa tuổi, đặc biết là người trung và cao tuổi, phụ nữ mang thai. Và đặc biệt hiện nay chưa có thuốc đặc trị cho căn bệnh này, và chúng ta buộc phải sống chung với chúng.

Nhưng nếu nhận biết kịp thời về bệnh thì sẽ hạn chế được rất nhiều tác hại của chúng gây ra cho cơ thể. Sau đây là những dấu hiệu bệnh tiểu đường dễ nhận biết nhất cho cơ thể.

dau-hieu-benh-tieu-duong

Nguyên nhân gây ra bệnh

+) Lượng đường hàng ngày đi vào cơ thể là do chúng ăn uống các chất có chứa đường, thông thường chúng sẽ được chuyển hóa và hấp thụ đi nuôi cơ thể bằng máu khi được ruột non hấp thụ, và khi lượng đường ở trong máu tăng lên, tuyến tụy sẽ bắt đầu làm việc hấp thụ đường vào các tế bào để nuôi cơ thể nhờ việc tiết insulin.

+) Dấu hiệu bệnh tiểu đường bắt đầu hình thành khi các tế bào không nhận insulin hoặc cơ thể không có khả năng tiết ra hay còn sản xuất ra insulin nữa. Và bệnh bắt đầu hình thành khi lượng đường trong máu tăng hơn so với bình thường.

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

+) Bỗng nhiên vào một ngày bạn uống nhiều nước hơn bình thường mà vẫn thấy khát, tiếp đó là chuỗi ngày tiếp theo cũng vậy, bạn nên chú ý tới sức khỏe. Khi lượng đường trong máu tăng đó là khi các tế bào bị mất nước do bị lấy mất nước làm loãng lượng đường trong máu.

+) Đi tiểu nhiều lần và có hiện tượng kiến, ruồi bu xung quanh, đó là biểu hiện trong nước tiểu có đường cao.

+) Bạn cảm thấy cơ thể trở nên mệt mỏi hơn khi tham gia các hoạt động thường ngày như bao ngày khác, bạn luôn có cảm giác thàm ăn và đói, đó là khi bạn có quá nhiều insulin trong cơ thể để chuyển hóa đường nhưng cơ thể không thể thực hiện được điều đó dẫn tới bạn bị đói do thừa insulin và đường không chuyển hóa được cung cấp cho cơ thể khiển bạn mệt mỏi.

+) Giảm cân và vết thương chậm lành, bạn có thấy cơ thể mình ngày càng gầy đi không? Bởi vì cơ thể đang bị mất đi những mô mỡ khi chúng đang giúp cơ thể hoạt động nhiều hơn, năng lượng chuyển hóa từ đường trong máu sang tế bào không thực hiện được nên cơ thể mất đi nguồn năng lượng này. Tế bào sẽ dần mất năng lượng và các vết thương hở sẽ chậm liền qua đó bạn sẽ còn có khả năng bị nhiễm trùng cao.

+) Thường xuyên mất ngủ, hay cáu gắt và có cảm giác tê bì khắp cơ thể, đó là các tế bào không có đủ oxy và chất dinh dưỡng, lượng đường trong máu cao gấy ra tắc nghẽn việc lưu thông của cơ thể…

Trên đây là một số các dấu hiệu dễ nhận biết bênh tiểu đường trên cơ thể của chúng ta, chúng ta cần biết thêm để có được một cách bảo vệ và phòng tránh cho cơ thể một cách tốt nhất, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Leave a Reply