Một số dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ

Một số dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ

Bệnh tiểu đường là một bệnh khá phổ biến, thường gặp ở cả nam và nữ giới. Những tác động của chúng không chỉ ảnh hưởng giới hạn ở một cá nhân hay gia đình nào cả. Vậy những dấu hiệu nào giúp bạn nhận biết điều này rõ nhất. Ở bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ.

 1. Cân nặng tăng hoặc giảm một cách đột ngột
  Sự tăng – giảm cân nặng một cách đột ngột là một trong những biểu hiện dễ thấy nhất khi mắc bệnh tiểu đường. Cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng, thậm chí đói nhưng ăn 1,2 miếng đã cảm thấy ngán, dẫn đến tình trạng sút cân, mệt mỏi. Trái ngược lại điều này là vấn đề tăng cân do bạn luôn có cảm giác đói và thèm ăn.
  Khi gặp những hiện tượng này, bạn không nên tự ý điều trị để tránh những nguy hại với sức khỏe. Hãy đến gặp bác sỹ, họ sẽ cho bạn những lời khuyên, tư vấn và điều trị tốt nhất.
  dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ 2
 2. Cảm thấy khát nước
  Bình thường mỗi khi khát nước và bạn uống nước để giải tỏa cơn khát thì đó hoàn toàn là điều bình thường (bởi trung bình một người một ngày bạn cần uống khoảng 2 lít). Tuy nhiên điểm sẽ là bất thường nếu như bạn lúc nào cũng cảm thấy khát nước; cảm giác không có nước hoặc không được uống nước sẽ rất khó chịu; hiện tượng này diễn ra một cách thường xuyên và liên tục thì lúc đó bạn cần đến bác sỹ để khám để sớm lấy lại cân bằng cho cơ thể.
  dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ 3
 3. Dấu hiệu mệt mỏi
  Mệt mỏi là một trong những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ dễ nhận thấy nhất là ở giai đoạn đầu. Mệt mỏi có thể do nhiều nguyên nhân như áp lực tâm lý, gia đình, công việc… Tuy nhiên nếu thấy hiện tượng này ghé thăm bạn thường xuyên, khiến bạn mất tập trung, dễ stress và căng thẳng thì đó là lúc bạn cần đến một sự hỗ trợ về mặt sức khỏe đấy nhé.
  dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ 4
 4. Đi tiểu nhiều
  Đi tiểu quá nhiều và thường xuyên khiến bạn dễ dàng nhận thấy những sự thay đổi trong cơ thể. Đi tiểu nhiều dẫn đến lượng đường trong máu mất cân bằng, mệt mỏi, giảm sức sống, nguồn năng lượng trong cơ thể mất đi một cách khó kiểm soát.
 5. Vết thương khó lành
  Do quá trình vận động hoặc sinh hoạt hàng ngày mà trên cơ thể bạn có vết trầy xước, thông thường với vết thương đó cần 3-7 ngày có thể phục hồi, thế nhưng với bạn điều đó diễn ra lâu hơn, trở nên khó lành. Đó là những dấu hiệu về rối loạn chuyển hóa đường trong cơ thể mà bạn cần chú ý để có biện pháp phòng tránh kịp thời.
  dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ 5

Bệnh tiểu đường gây ra khá nhiều tiêu cực đối với sức khỏe cũng như kinh tế, tuy nhiên nếu biết cách phòng tránh, can thiệp kịp thời ngay từ những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ giai đoạn đầu thì bạn có thể tránh được bệnh đáng gờm này đấy.

Nguồn: http://blogkhoe.net/dau-hieu-benh-tieu-duong-o-phu-nu/

Comments are closed.