7 dấu hiệu cho thấy bạn đã bị ung thư cổ tử cung

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã bị ung thư cổ tử cung

Đối với phụ nữ, ung thư cổ tử cung là một bệnh nguy hiểm. Đây là một bệnh lây lan qua đường tình dục với nhiều hình thái khác nhau. Dựa vào đâu để chúng ta có thể nắm bắt và biết được những dấu hiệu ung thư cổ tử cung một cách chuẩn nhất?

Dựa vào kết quả nghiên cứu khoa học và thực tế cho thấy nguyên nhân chính gây nên tình trạng bệnh ung thư cổ tử cung là do virus HPV. Tuy nhiên, chỉ một vài bệnh liên quan đến virus này và chúng sẽ tự nhiên biến mất đi sau một thời gian. Một số khác vẫn ở lại bên trong tử cung và bắt đầu hình thành nên khối u ác tính, gây nên tình trạng bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

dấu hiệu ung thư cổ tử cung 2

Ngoài virus HPV, các nguyên nhân khác cũng gây nên tình trạng này đó là:

  • Những người hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc lá quá nhiều
  • Có nhiều đối tác phòng the
  • Quan hệ tình dục không an toàn
  • Khả năng miễn dịch kém
  • Những người sinh con quá nhiều hoặc quan hệ tình dục nhiều khi ở độ tuổi còn trẻ

Dấu hiệu cho thấy bạn đã bị ung thư cổ tử cung

Dịch âm đạo bất thường

Khi các tế bào ung thư bắt đầu hình thành và gây ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động của các tế bào lân cận. Đồng thời với sự xuất hiện này cũng là cho dịch âm đạo tạo ra một cách bất thường. Dịch âm đạo có màu xanh hoặc vàng như đờm, có mùi hôi, khó chịu.

Mụn cóc

Sự xuất hiện mụn cóc ở “cô bé” là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung ở bạn đang ở nguy cơ cao.

Đau hoặc chảy máu ở âm đạo

Ung thư ổ tử cung phát triển trên thành tử cung là khô, thậm chí là nứt nẻ và gây nên tình trạng khó chịu, chảy máu. Ngoài ra nó cũng có thể gây nên tình trạng chảy máu trực tràng hoặc bàng quang. Do vậy, việc chảy máu ở bất kỳ ngoài kinh nguyệt đều là dấu hiệu đáng ngờ và bạn cần  đến các chuyên khoa để thăm khám ngay lập tức.

Thiếu máu

dấu hiệu ung thư cổ tử cung 3

Nguyên nhân thiếu máu có thể do việc chảy máu bất thường hoặc suy giảm tế bào hồng cầu và thay vào đó là tế bào bạch cầu. Bên cạnh đó, nếu như chế độ ăn uống, vận động của bạn vẫn như thường ngày nhưng bạn vẫn cảm thấy mệt mỏi, sút cân, khuôn mặt nhợt nhạt thì đó chính là dấu hiệu của thiếu máu và là một triệu chứng ung thư cổ tử cung mà bạn cần để ý.

Vấn đề về tiết niệu

Khi cổ tử cung nở ra, bàng quang và thận bị nén lại gây nên tình trạng cản trở sự di chuyển của nước tiểu, có thể làm đau hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu. Sự ảnh hưởng này có thể thấy thông qua các hoạt động bình thường như ho cũng bị són tiểu hoặc đi tiểu có lẫn máu.

Liên tục cảm thấy bị đau ở hông, chân

Các cơ quan nội tạng cũng chịu sự tác động của ung thư cổ tử cung. Khi các mạch máu bị nén lại gây nên khó khăn và tạo ra sự đau đớn ở chân, mắc cá chân, hông và khung chậu.

Sút cân

Thêm một dấu hiệu ung thư cổ tử cung đó chính là tình trạng sút cân nhanh. Mặc dù không áp dụng bất kỳ một chế độ ăn kiêng nào nhưng người bệnh vẫn thấy cân nặng của mình giảm đi một cách nhanh chóng, nhất là khi tình trạng ung thư đã chuyển biến sang các giai đoạn sau. Nguyên nhân có thể là do sưng cổ tử cung dẫn đến dạ dày bị nén làm người bệnh khó chịu, giảm cơn thèm ăn và từ đó dẫn đến giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, để xem xét vấn đề một cách cụ thể có chính xác là do ung thư cổ tử cung hay không, bạn cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám toàn diện và giải đáp những nghi ngờ về tình trạng sức khỏe này.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ với bạn sẽ giúp ích cho việc tìm hiểu dấu hiệu ung thư cổ tử cung một cách cụ thể và rõ ràng nhất. Nhắc đến ung thư cổ tử cung, chúng ta còn rất nhiều những vấn đề liên quan nữa, bạn hãy dõi đọc những bài viết chia sẻ tiếp theo để bổ sung cho mình thật nhiều thông tin hữu ích nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/dau-hieu-ung-thu-co-tu-cung/

Comments are closed.