Dấu hiệu để nhận biết triệu chứng ung thư da như thế nào?

Dấu hiệu để nhận biết triệu chứng ung thư da như thế nào?

Ung thư da là bệnh nguy hiểm nhưng rất khó phát hiện và thường tiên đoán nhầm sang một số bệnh về da khác. Để nắm rõ kiến thức sức khỏe về bệnh này, chúng ta cùng tìm hiểu dấu hiệu ung thư da như thế nào để biết cách phòng tránh nhé.

I. Ung thư da là gì?

Ung thư da chính là tình trạng phát triển một cách bất thường, không thể kiểm soát ở da. Bệnh ung thư này xuất hiện cả ở nam giới và nữ giới. Trong đó có 3 loại ung thư thường gặp là:

  • Ung thư tế bào sừng
  • Ung thư tế bào hắc tố
  • Ung thư tế bào đáy

II. Triệu chứng ung thư da dễ thấy

Da thay đổi

dấu hiệu ung thư da

Một trong những biểu hiện của bệnh ung thư da dễ thấy đó chính là tình da có sự thay đổi. Sự bất thường về màu sắc, da xuất hiện những nốt mụn hoặc vết loét và những vết loét này thường gây chảy máu. Vết loét này có thể lành lại nhưng sau một thời gian có thể bị loét lại ngay đúng chỗ này.

Sự bất thường của các nốt ruồi

dấu hiệu ung thư da 2

Nếu trên cơ thể bạn xuất hiện các nốt ruồi và những nốt ruồi này có biểu hiện bất thường như: không đối xứng, viền răng cưa hoặc không đồng đều, tông màu nâu xen lẫn màu đen, đường kính của nốt ruồi rộng khoảng 6mm (hoặc hơn) thì bạn nên cẩn thận bởi đó có thể là dấu hiệu của triệu chứng ung thư da.

Có các u ác tính giống mụn trên mặt da

Đây là một trong những dấu hiệu ung thư da ít người để ý tới, bởi nhìn bên ngoài, biểu hiện này khá giống với những nốt mụn.

Vết bớt trên cơ thể thay đổi

dấu hiệu ung thư da 3

Khi vết bớt trên cơ thể có dấu hiệu thay đổi và lan rộng ra hơn, rất có thể bạn đang mắc bệnh ung thư da giai đoạn đầu. Nếu vết bớt đó có dấu hiệu ngứa, đỏ hoặc lan rộng ra khắp cơ thể thì bệnh đã tiến triển đến giai đoạn muộn và khá nguy hiểm.

Da trở nên thô và có màu đỏ nhạt

Trên cơ thể người bệnh xuất hiện những vùng da thô, màu đỏ nhạt ở những vùng như: mặt, cánh tay, đầu, tai, cổ… Đôi khi chạm vào những vùng da này, bạn sẽ ít cảm thấy đau hoặc da dày hơn vùng lân cận.

Cho đến nay chúng ta vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cụ thể gây nên tình trạng ung thư da nhưng những yếu tố như: lạm dụng mỹ phẩm hay tác động môi trường là những yếu tố nguy cơ gây nên tình trạng ung thư da không hề nhỏ.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu những triệu chứng ung thư da một cách rõ ràng và cụ thể nhất. Điều quan trọng là bạn không nên chủ quan với những thay đổi bất thường của cơ thể, nên thăm khám sức khỏe định kỳ để kiểm soát tình trạng sức khỏe của mình một cách tổng thể nhất nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/dau-hieu-ung-thu-da/

Comments are closed.