Cảnh báo những dấu hiệu ung thư mắt mà bạn không thể làm ngơ

Cảnh báo những dấu hiệu ung thư mắt mà bạn không thể làm ngơ

Ung thư mắt là bệnh khá hiếm gặp, khó chuẩn đoán nhưng lại cực kỳ nguy hiểm. Nếu thấy cơ thể có những thay đổi bất thường, đặc biệt là đôi mắt, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám bởi đó có thể là những dấu hiệu ung thư mắt đầu tiên.

Một số những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn có thể bị ung thư mắt đó là:

Có nốt nhỏ bên trong mắt

dấu hiệu ung thư mắt

Xuất hiện những nốt nhỏ bên trong mắt là điều bạn cần hết sức lưu ý

Nếu xuất hiện những nốt nhỏ li ti bên trong mắt và những nốt nhỏ này ngày càng nhiều, thì đây chính là một trong những triệu chứng ung thư mắt đầu tiên mà bạn cần hết sức lưu ý.

Tầm nhìn bị hạn chế

Nếu bạn cảm thấy thị lực của mình bị hạn chế bởi những vết lượn sóng hay là những đốm nhỏ/ánh sáng nhấp nháy liên tục trong mắt trong một thời gian dài mà không rõ nguyên nhân thì bạn cần đến bệnh viện càng nhanh càng tốt. Nếu đây chính là biểu hiện của ung thư mắt, bạn sẽ có cơ hội chữa bệnh và tỉ lệ thành công cao hơn.

Màu sắc của đôi mắt

dấu hiệu ung thư mắt 2

Nếu như màu sắc của đôi mắt khác nhau, mắt không cân đối nhau hoặc nhìn như nghiêng, bạn cũng cần hết sức lưu ý điều này.

Khối u hình thành rõ rệt ở mí mắt

dấu hiệu ung thư mắt 3

Khi bạn phát hiện những dấu hiệu bất thường ở mí mắt, gây cản trở tầm nhìn hay những vết loét không mong muốn, bạn cần đi khám ngay lập tức.

Cảm giác đau mắt thường trực một cách liên tục

Khi bạn thường xuyên có cảm giác đau mắt, lồi mắt, chảy nước mắt, các con ngươi chuyển động một cách khó khăn và chính bạn cũng cảm thấy thị lực suy giảm một cách nhanh chóng, lúc đó bạn không nên chần chừ khi đi khám và điều trị bệnh.

Ngoài ra, nếu cảm thấy đau đầu, đau mắt cũng không thể chủ quan bởi đây cũng là dấu hiệu giúp bạn nhận biết căn bệnh nguy hiểm này.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm hiểu về những dấu hiệu bệnh ung thư mắt một cách rõ ràng và cụ thể nhất. Và điều bạn cần nhớ rằng, dù có hay không những dấu hiệu bệnh ung thư nguy hiểm này, bạn vẫn cần tạo cho mình một lối sống khoa học để tạo điều kiện cho mình có một sức khỏe tốt nhất. Đừng bỏ qua những buổi khám sức khỏe định kỳ, đây chính là dịp để bạn kiểm tra sức khỏe của mình một cách tổng quát nhất đấy nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/dau-hieu-ung-thu-mat/

Comments are closed.