Đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi ung thư não sống được bao lâu?

Đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi ung thư não sống được bao lâu?

Ung thư não sống được bao lâu?  Có lẽ là câu hỏi mà bệnh nhân ung thư não và người thân của họ quan tâm nhất. Hôm nay chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi ung thư não sống được bao lâu nhé.

Bệnh ung thư não là gì?

ung thư não sống được bao lâu

Ung thư não là một bệnh lý ác tính, được hình thành khi tế bào ung thư phát triển quá nhanh trong các mô thần kinh và tạo nên các khối u ác tính và cản trở hoạt động của não. Bệnh ung thư não gồm có hai loại là ung thư não nguyên căn và ung thư não di căn.

Hiện nay thì ung thư não được xem là một trong những căn bệnh nguy hiểm với tỉ lệ tử vong cao. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì mỗi năm trên thế giới có khoảng 22.000 người mắc ung thư não và trong đó có đến 13.000 trường hợp tử vong vì ung thư não.

Ung thư não sống được bao lâu?

ung thư não sống được bao lâu

Trên thực tế, để biết được ung thư não sống được bao lâu thì bệnh nhân cần được kiểm tra tình trạng cụ thể của khối u. Các bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm cần thiết cho bệnh nhân để có thể chuẩn đoán một cách chính xác giai đoạn cũng như mức độ nặng hay nhẹ của bệnh.

Bệnh ung thư não được chia thành 4 giai đoạn. Nếu bệnh nhân được phát hiện và điều trị ngay ở những giai đoạn đầu thì tiên lượng sẽ tốt và thời gian sống cũng dài hơn. Đối với những trường hợp phát hiện bệnh muộn thì việc điều trị ung thư não sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, tiên lượng xấu hơn và thời gian sống của bệnh nhân cũng bị rút ngắn lại.

Dấu hiệu ung thư não phổ biến là đau đầu với cường độ và tần suất tăng dần, đặc biệt bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhiều hơn vào sáng sớm. Khi khối u não ngày càng phát triển thì người bệnh sẽ bị yếu chân tay, đi đứng khó khăn, khó nói, rối loạn thị giác và thay đổi hành vi. Bên cạnh đó, người bệnh cũng gặp phải các triệu chứng khác liên quan đến gia tăng áp lực nội sọ như nhức đầu dai dẳng kèm theo đó là nôn mửa và chứng song thị. Do hộp sọ và cấu trúc xương không thể mở rộng nên khi khối u phát triển trong hộp sọ nó sẽ làm áp lực gia tăng.

Vậy kết luận thì bệnh nhân ung thư não sống được bao lâu? Ngay thời điểm chuẩn đoán mắc bệnh thì thời gian sống của người bệnh có thể chỉ kéo dài được khoảng 6-12 tháng. Nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì thời gian sống có thể kéo dài hơn. Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối thì việc điều trị là vô cùng khó khăn. Chính vì thế ngay khi cơ thể có những dấu hiệu lạ thì bạn hãy đi thăm khám để kịp thời phát hiện hoặc loại bỏ nguy cơ mắc ung thư nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/di-tim-loi-giai-dap-cho-cau-hoi-ung-thu-nao-song-duoc-bao-lau/

Comments are closed.