Điểm danh những phương pháp điều trị ung thư tủy hiện nay

Điểm danh những phương pháp điều trị ung thư tủy hiện nay

Cũng như các loại bệnh ung thư khác, ung thư tủy có thể chữa khỏi và kéo dài thời gian sống nếu như được phát hiện ở giai đoạn sớm đồng thời có phác đồ điều trị ung thư tủy thích hợp. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu những phương pháp điều trị ung thư tủy hiện nay nhé!

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp được ưu tiên hàng đầu để điều trị ung thư tủy giai đoạn đầu. Các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để loại bỏ các khối u tuyến tủy. Nếu như khối u có mức độ u ác tính thấp, được chẩn đoán sớm và tiến hành phẫu thuật kịp thời thì sau khi mổ xong, tình trạng của bệnh nhân sẽ có tiến triển khá tốt, nguy cơ tái phát bệnh thấp và có thể có được chất lượng cuộc sống như bình thường. Bên cạnh đó, tùy từng loại giải phẫu mà người bệnh có thể được điều trị bổ trợ bằng xạ trị hoặc hóa trị.

Hóa trị

điều trị ung thư tủy

Tiến hành điều trị ung thư tủy bằng thuốc và hóa chất, theo đó thuốc sẽ được đưa vào có thể bệnh nhân bằng đường uống hoặc tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch, từ đó thuốc sẽ lan tỏa để tiêu diệt tế bào ung thư.

Xạ trị

điều trị ung thư tủy

Phương pháp này sử dụng các chùm tia xuyên thấu năng lượng cao chiếu trực tiếp tới vị trí có nồng độ tế bào ung thư cao. Phương pháp xạ trị sẽ phá hủy AND, tiêu diệt tế bào ung thư và làm chậm đi sự phát triển của chúng.

Cấy ghép tủy xương

Phương pháp lấy tế bào tự thân (tế bào gốc) nhân bản lên để điều trị ung thư tủy, cấy ghép tủy xương hiện là phương pháp điều trị cho kết quả tích cực. Có nhiều trường hợp mắc ung thư tủy xương được điều trị thành công theo phương pháp này. Sau trị liệu, người bệnh có thể sống như người bình thường hoặc tuổi thọ được kéo dài lên nhiều năm.

Bên cạnh những phương pháp điều trị ung thư tủy cơ bản trên thì tùy theo từng giai đoạn bệnh cũng như sức khỏe của người bệnh mà bác sĩ có thể chỉ định các phương pháp điều trị khác như: điều trị nhắm trúng đích, liệu pháp miễn dịch,…Có thể nói việc ung thư tủy có chữa được không? Cũng hoàn toàn không phải là điều không thể nếu được phát hiện sớm phải không các bạn?

Nguồn: http://blogkhoe.net/diem-danh-nhung-phuong-phap-dieu-tri-ung-thu-tuy-hien-nay/

Comments are closed.