Điều kiện chích ngừa ung thư cổ tử cung mà bạn nên biết

Điều kiện chích ngừa ung thư cổ tử cung mà bạn nên biết

Ung thư cổ tử cung là một bệnh nguy hiểm và thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi trung niên. Nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung có rất nhiều, đó có thể là do virus HPV, do thói quen hút thuốc lá, di truyền hoặc những người có sức đề kháng kém (những người phụ nữ bị nhiễm HIV)… Để phòng chống bệnh này, bạn cần được tiêm ngừa ung thư cổ tử cung. Vậy điều kiện chích ngừa ung thư cổ tử cung là gì? Bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Chích ngừa ung thư cổ tử cung hay còn gọi là chích ngừa phòng virus HPV là cách hiệu quả nhất để ngăn chặn tình trạng bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Việc chích ngừa ung thư cổ tử cung này tuyệt đối an toàn, không gây đau đớn. Ở một số nơi, việc tiêm ngừa này còn được diễn ra hàng năm như một hoạt động bảo vệ sức khỏe nữ giới.

1. Điều kiện để chích ngừa ung thư cổ tử cung là gì?

Nữ giới trong độ tuổi từ 9-26 và chưa quan hệ tình dục. Tiêm vacxin HPV là tuyệt đối an toàn và không cần tiến hành làm xét nghiệm.

điều kiện chích ngừa ung thư cổ tử cung

Việc tiến hành tiêm ngừa ung thư cổ tử cung gồm 3 mũi, mũi thứ 2 cách mũi đầu tiên là 2 tháng và mũi thứ 3 cách mũi đầu tiên là 6 tháng. Sau khi tiêm mũi đầu tiên hoặc mũi thứ 2, nếu phát hiện ra mình mang thai thì tuyệt đối không tiêm ngừa tiếp mũi tiếp theo.

2. Những người không nên chích ngừa ung thư cổ tử cung đó là:

  • Phụ nữ đã từng quan hệ
  • Phụ nữ có thai và cho con bú
  • Phụ nữ mắc một số bệnh nặng
  • Bị dị ứng nghiêm trọng như với nấm men hoặc cao su latex

điều kiện chích ngừa ung thư cổ tử cung 2

Trong các trường hợp kể trên, đối tượng phụ nữ (độ tuổi từ 9-16) mà đã quan hệ tình dục, việc chích ngừa HPV vẫn có thể ngăn chặn được một số bệnh này. Tuy nhiên, với những trường hợp đã mang trong mình virus HPV, việc tiêm để phòng ngừa hoàn toàn không có tác dụng.

Ung thư cổ tử cung là một bệnh nguy hiểm, vì thế việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa đóng vai trò quan trọng trong việc tầm soát ung thư. Việc tầm soát được ung thư cổ tử cung còn giúp cho đời sống của người phụ nữ được viên mãn và sức khỏe sinh sản luôn được bảo vệ một cách an toàn.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm hiểu về điều kiện chích ngừa ung thư cổ tử cung một cách dễ dàng và đơn giản nhất.

Nguồn: http://blogkhoe.net/dieu-kien-chich-ngua-ung-thu-co-tu-cung/

Comments are closed.