Điều trị ho ra máu bằng thảo dược dân gian – lợi sức khỏe, ích kinh tế

Điều trị ho ra máu bằng thảo dược dân gian – lợi sức khỏe, ích kinh tế

Ho ra máu là một bệnh thường xảy ra đối với bệnh nhân mắc bệnh lao phổi (chiếm tới hơn 75%). Ho ra máu thường gây nên cảm giác khó chịu, nóng rát ngực, nếu ho ít thì có những sợi máu nhỏ lẫn trong đờm còn ho nhiều sẽ kèm theo những cục máu. Nếu tình trạng ho ra máu diễn ra thường xuyên mà không có biện pháp can thiệp hoặc chữa trị sẽ ảnh hưởng nguy hiểm đến tình mạng người bệnh. Vậy cách chữa bệnh ho ra máu như thế nào cho hiệu quả. Bên cạnh việc sử dụng thuốc kháng sinh thì phương pháp dùng thảo dược thiên nhiên để điều trị ho ra máu cũng đem lại hiệu quả khá tốt.

1. Bột cây huệ khô nấu cháo

– Chữa trị: Trị ho ra máu
Cách dùng:
Dùng 30 gam bột cây huệ (nếu tươi bạn dùng liều lượng gấp đôi), thêm 100 gam gạo cùng 1 ít đường phèn. Cho tất cả vào nồi và nấu thành cháo. Ăn 2 lần vào sáng và chiều.
– Chú ý:
Người già tì vị hư hàn không nên dùng.

2. Mộc nhĩ trắng, táo tàu

điều trị ho ra máu

– Chữa trị: Chữa lao, ho ra máu
– Cách dùng:
Bạn lấy 10 gam mộc nhĩ trắng rửa sạch rồi đem ngâm với nước nóng chừng 4h. Sau đó đem ngắt bỏ phần gốc cứng, rửa sạch lại.
Cho 100 gam gạo + 5 quả táo tàu vào nồi, thêm nước nấu vừa đủ rồi thêm mộc nhĩ trắng + đường phèn nấu thành cháo. Ăn ngày 2 lần vào sáng và chiều.
– Chú ý: 
Những người bị phong hàn, cảm mạo thì nên không nên sử dụng bài thuốc này nhé.

3. Rễ cỏ tranh, ngó sen

rễ cỏ tranh

Tác dụng: Trị lao lực, ho trong đờm có máu
– Cách dùng:
Bạn lấy 150 gam cỏ tranh tươi thái lát mỏng, sau đó thêm 200 ngó sen tươi thái lát vào nồi. Sắc lấy nước uống ngày 4-5 lần
Chú ý:
+ Với những người bị đi ngoài, lượng cỏ tranh khi dùng nên giảm đi 1 nửa.
+ Với những người máu nóng, ho ra máu nhiều thì khi sắc thêm 100 gam rễ cây đại kế.

4. Mộc nhĩ, đường phèn

mộc nhĩTác dụng: Bổ âm, nhuận phổi, sinh huyết, cầm máu.
Cách dùng: 
Dùng 10-15 gam mộc nhĩ ngâm vào nước nóng chừng 1h rồi đem ngắt bỏ phần gốc cứng. Rửa sạch rồi trộn với đường phèn, đem hấp cách thủy 2-3 tiếng rồi đem ra dùng.

Với những bài thuốc này, đơn giản bạn có thể kiếm chúng ngay tại “cây nhà lá vườn” mà không phải đi đâu xa. Cách chữa bệnh ho ra máu bằng thảo dược thiên nhiên vừa an toàn, hiệu quả, không tác dụng phụ nên người bệnh hoàn toàn yên tâm khi dùng thuốc. Tuy nhiên những bài thuốc Đông y này không tác dụng sớm tức khắc trong ngày 1, ngày 2 vì thế bạn cần kiên trì thực hiện uống thuốc đều đặn để điều trị ho ra máu đem lại kết quả. Tránh việc rút ngắn giai đoạn mà tăng số lần thuốc hoặc lần uống trong ngày, rất có thể sự nôn nóng không đem lại hiệu quả mà còn có 1 số nguy hại với sức khỏe. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số biểu hiện dễ thấy của bệnh ho lao để sớm có biện pháp can thiệp nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/dieu-tri-ho-ra-mau/

Comments are closed.