Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 như thế nào?

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 như thế nào?

Ung thư cổ tử cung là bệnh gây tử vong cao ở nữ giới, khi bước vào ung thư cổ tử cung giai đoạn 2, mặc dù chưa có biểu hiện bệnh một cách rõ ràng (giai đoạn ủ bệnh) nhưng nếu không được chữa trị một cách kịp thời, bệnh nhân sẽ gặp phải những rắc rối không đáng có. Vậy điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 như thế nào? Bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu điều này qua bài viết chia sẻ nhỏ dưới đây.

Theo kết quả nghiên cứu, có khoảng 10% phụ nữ bị nhiễm HPV chuyển sang giai đoạn tiền ung thư. Thời gian kể từ khi nhiễm virus cho đến khi bệnh phát triển đến giai đoạn này mất khoảng 5-10 năm. Phụ nữ bị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 này này vẫn bình thường và chưa được gọi là người mắc bệnh “ung thư”. Nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp, bệnh nhân có thể được điều trị khỏi hoàn toàn.

điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 - bạn cần biết

Việc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung giai đoạn 2
bệnh nhân có thể được điều trị khỏi hoàn toàn

ung thư cổ tử cung giai đoạn 2, các tế bào ung thư đã xâm lấn các mô lân cận nhưng vẫn bị hạn chế ở khu vực vùng chậu. Việc quyết định phương pháp điều trị cho bệnh nhân còn phụ thuộc vào một số yếu tố như: vị trí chính xác của tế bào ung thư, loại ung thư (tế bào ung thư vảy hoặc ung thư tuyến), độ tuổi, sức khỏe và mức độ đáp ứng nhu cầu điều trị của bệnh nhân.

Các phương pháp điều trị thường được áp dụng đối với ung thư cổ tử cung giai đoạn 2:

  • Điều trị xạ trị trong và ngoài.
  • Cắt tử cung triệt để và vét hạch.
  • Cắt tử cung triệt để và vét hạch, sau đó bổ sung bằng xạ trị hoặc hóa chất.
  • Điều trị bằng xạ trị hoặc hóa chất.

điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Trên đây là một số thông tin sức khỏe cơ bản về bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 bạn cần biết. Để bảo vệ sức khỏe của chính mình cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của mình một cách tốt nhất. Bạn đừng bỏ qua những buổi khám sức khỏe định kỳ, nhất là về sức khỏe sinh sản, điều đó sẽ giúp bạn phát hiện những dấu hiệu bất thường của cơ thể một cách nhanh nhất và sớm nhất. Bên cạnh đó, tiêm ngừa vacxin ung thư cổ tử cung cũng đóng một vai trò quan trọng. “Đừng chần chừ hôm nay để ngày mai phải hối tiếc”, chúc các bạn sẽ luôn vui khỏe và biết cách chăm sóc sức khỏe của chính mình một cách tốt nhất.

Nguồn: http://blogkhoe.net/dieu-tri-ung-thu-co-tu-cung-giai-doan-2/

Comments are closed.