Điều trị ung thư mắt như thế nào?

Điều trị ung thư mắt như thế nào?

Ung thư mắt là một loại u ác tính phát triển ở vùng mắt, là bệnh lý về mắt tương đối nguy hiểm. Cũng như những bệnh ung thư khác, điều trị ung thư mắt sẽ có tỉ lệ thành công cao hơn nếu như được phát hiện sớm và có phác đồ điều trị thích hợp. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về những phương pháp điều trị ung thư mắt hiện nay nhé!

Phẫu thuật

điều trị ung thư mắt

Hiện nay, phẫu thuật cắt bỏ là phương pháp thường được sử dụng để điều trị ung thư mắt. Biến chứng của ung thư mắt thường giới hạn ở vùng màng chớp mắt và có thể tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ vùng màng đó đi. Đối với những trường hợp bệnh phát sinh và đã xâm lấn vào âu kết mạch thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật trên một diện tích rộng ra xung quanh, cắt bỏ cả vùng tiếp cận màng da mắt. Nếu ung thư ở trên cầu mắt thì sau khi được hội chẩn kĩ lưỡng thì mới tiến hành phẫu thuật cắt bỏ cầu mắt, khi ung thư đã xâm lấn tới vùng cầu mắt và hốc mắt thì bác sĩ sẽ cắt bỏ cả viền mí mắt, vùng da xung quanh, cơ cùng mô liên kết,..và toàn bộ những bộ phận bên trong hốc mắt để tránh hiện tượng xâm lấn và di căn ra xung quanh hay toàn bộ cơ thể.

Xạ trị

điều trị ung thư mắt

Phương pháp sử dụng tia xạ có cường độ cao như tia X, tia Y hay tia điện tử,…để chiếu vào vùng tổ chức ung thư từ đó phá hủy tổ chức ung thư, thu nhỏ kích thước khối u và đạt được mục đích là tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả. Trong điều trị ung thư mắt để đạt được hiệu quả tốt, các bác sĩ cũng có thể áp dụng phương pháp xạ trị hoặc kết hợp xạ trị với những phương pháp khác như phẫu thuật, hóa trị.

Hóa trị

Phương pháp sử dụng các loại thuốc đường uống hoặc tiêm trực tiếp vào cơ thể bệnh nhân để tiêu diệt các tế bào ung thư, khống chế sự phát triển của chúng. Việc điều trị hóa chất trước và sau khi tiến hành phẫu thuật ung thư mắt có thể nâng cao được hiệu quả điều trị, chất lượng sống và thời gian sống cho bệnh nhân

Đông y

Điều trị ung thư mắt bằng y học cổ truyền có thể được áp dụng trong suốt quá trình điều trị bệnh để bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khỏe, điều hòa khí huyết và tăng cường hệ thống miễn dịch. Những bài thuốc y học cổ truyền có thể được dùng đơn thuần hoặc kết hợp với phẫu thuật, xạ trị và hóa trị để khống chế sự phát triển của khối u, làm giảm các dấu hiệu ung thư mắt đồng thời cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân.

Trên đây là những phương pháp điều trị ung thư mắt đang được áp dụng hiện nay, hy vọng có thể giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn trong việc điều trị căn bệnh ác tính này đồng thời cũng không phải quá lo lắng về việc ung thư mắt có chữa được không.

Nguồn: http://blogkhoe.net/dieu-tri-ung-thu-mat-nhu-the-nao/

Comments are closed.