Những bài thuốc Đông y điều trị ung thư máu hiệu quả

Những bài thuốc Đông y điều trị ung thư máu hiệu quả

Bên cạnh các loại thuốc điều trị ung thư máu hiện đại thì phương pháp điều trị ung thư máu bằng thuốc nam được khá nhiều người truyền tai nhau, không chỉ về ích kinh tế, dễ kiếm mà các bài thuốc này cũng khá dễ thực hiện.

Trước tiên là chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh ung thư máu là gì?

bệnh ung thư máu

Ung thư máu là một dạng ung thư tế bào ác tính và gây tử vong cho người bệnh chỉ trong một thời gian ngắn. Thông thường, bạch cầu có chức năng là nâng cao hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể. Tuy nhiên, việc gia tăng quá nhiều bạch cầu trong máu dẫn đến hoạt động của hồng cầu suy giảm dẫn đến người bệnh thường xuyên mệt mỏi, thậm chí là tử vong.

Hiện nay, khoa học hiện đại vẫn chưa tìm ra được phương pháp để chữa khỏi căn bệnh này. Song có nhiều nghiên cứu chỉ ra cho rằng, những thảo dược thiên nhiên có tác dụng khá tốt trong việc điều trị bệnh thành công.

Một số bài thuốc điều trị ung thư máu bằng Đông y

điều trị ung thư máu bằng thuốc nam

Các thảo dược thiên nhiên có tác dụng khá tốt trong việc
đẩy lùi bệnh ung thư máu

Bài thuốc 1: 

Dùng đẳng sâm, bạch hoa xà thiệt thảo, hoàng kỳ tiên hạc thảo, bạch mao. Mỗi vị 15 gam, sinh địa hoàng 24 gam, hoàng dược 10 gam. Sắc 1 thang mỗi ngày và uống.

Công dụng của phương thuốc này là điều trị ung thư máu cấp tính.

Bài thuốc 2: 

Các vị thuốc: Bạch hoa xà thiệt thảo, bán chi liên, bại tương thảo mỗi loại 15 gam; tam lang, nga truật mỗi vị 6 gam; sinh địa hoàng 3 gam; đan sâm, ý dĩ nhân mỗi vị 12 gam; kê nội kim 10 gam. Bạn cho tất cả các vị thuốc vào nồi ấm và sắc uống.

Công dụng: điều trị cách chứng chướng bụng, chán ăn, mạch yếu, lá lách sưng cứng. Vị thuốc này có tác dụng điều trị ung thư máu cấp tính khá tốt.

Bài thuốc 3

Các vị thuốc: Thanh đại và hùng hoàng tỉ lệ 9:1 hoặc 8:2, sau đó đem nghiền bột đóng vào dạng viên nang hoặc ép thành viên. Bạn đầu là sử dụng liều nhỏ, chừng 3 gam/lần và ngày 3 lần. Nếu cơ thể phản ứng tốt có thể tăng liều lên 5-6 gam/lần và uống 3 lần trong ngày. Uống sau khi ăn.

Công dụng: điều trị bệnh bạch cầu hạt ác tính.

Bài thuốc 4

Các vị thuốc: Sinh địa 4 chỉ, xích bạch thược 5 chỉ, đương quy 3 chỉ, đan sâm 5 chỉ, tây thảo 4 chỉ, bạch tật lệ 4 chỉ, hợp hoan hoa 4 chỉ, liên kiều 3 chỉ, bạch hoa xà thiệt 1 lượng, bán chi liên 1 lượng, bồ công anh 1 lượng. Sắc lấy nước uống hàng ngày.

Công dụng: Tác dụng tốt trong việc điều trị các triệu chứng thiếu máu như: đánh trống ngực, da xanh tái, chóng mặt

Bài thuốc 5

Các vị thuốc: Cam thảo 1 chỉ, địa cốt bì 2 chỉ, mạch đông 2 chỉ, tri mẫu 1 chỉ, đương quy 3 chỉ, thục địa 2 chỉ, bạch thược 2 chỉ, sài hồ 1,5 chỉ, đẳng sâm 3 chỉ, hương phụ 3 chỉ, phục linh 3 chỉ, bạch truật 1 chỉ, trần bì 1 chỉ. Sắc lấy nước uống ngày 1 thang hoặc có thể chế thành mật hoàn.

Ngoài 5 vị thuốc trên, những thảo dược thiên nhiên như cây dừa cạn và nấm lim xanh cũng có tác dụng khá tốt trong việc điều trị ung thư máu

Cây dừa cạn

cây dừa cạn

Với cây dừa cạn, bạn lấy cả thân, lá và phơi khô. Sau đó, lấy chừng 15 gam sắc lấy nước uống hàng ngày.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây dừa trắng có tác dụng điều trị ung thư máu khá tốt. Tuy nhiên, trong cây dừa cạn cũng có chứa chất vincristine – chất này thường gây ra phản ứng ức chế thần kinh và có hại cho thai nhi. Nên chúng ta không nên dùng cho phụ nữ có thai, huyết áp thấp.

Nấm lim xanh

nấm lim xanh

Bên cạnh cây dừa cạn thì việc sử dụng nấm lim xanh cũng có tác dụng khá tuyệt trong việc điều trị ung thư máu. Bạn chỉ cần sắc nấm lim xanh với 1 vài vị thuốc như cam thảo, táo tàu, hoa atiso với liều lượng khoảng 30 gam/2 lít nước. Sắc uống mỗi ngày.

Công dụng: Một số chất có trong nấm lim xanh có tác dụng ức chế sự hoạt động của các tế bào bất thường, chẳng hạn như bạch cầu. Ngoài ra, nấm lim xanh còn giúp người bệnh đẩy lùi một số triệu chứng như: thiếu máu, đánh trống ngực…

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm hiểu một số thuốc nam điều trị ung thư máu hiệu quả.

Nguồn: http://blogkhoe.net/dieu-tri-ung-thu-mau-bang-thuoc-nam/

Comments are closed.