Người bị bệnh tiểu đường nên ăn gạo gì?

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn gạo gì?

Bệnh tiểu đường đang ngày trở thành một căn bệnh phổ biến với những biến chứng vô cùng nguy hiểm đối với người bệnh. Làm thế nào để có thể kiểm soát được lượng đường trong máu? Với bệnh nhân tiểu đường một trong những yếu tố cần quan tâm hàng đầu đó chính là chế độ ăn uống hợp lý. Xét về chế độ ăn uống việc lựa chọn loại gạo dành cho người tiểu đường cũng khá quan trọng bởi gạo là thực phẩm chính mà cơ thể dung nạp nhiều nhất trong ngày.

Gạo nào phù hợp với bệnh nhân tiểu đường?

Theo các bác sỹ, đối với bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế ăn nhiều cơm từ gạo trắng bởi trong gạo trắng có hàm lượng đường khá cao do đó bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng gạo mầm để thay thế. Gạo mầm là gạo lức nảy mầm, trong gạo này có chứa khá nhiều chất xơ, vitamin và chất khoáng. Theo nghiên cứu trên hạt gạo tròn hokkaido (Nhật Bản) cho thấy gạo mầm có chỉ số đường huyết khoảng 54,5%, thấp hơn nhiều so với gạo trắng thông thường.

gạo dành cho người tiểu đường

Khi ăn gạo mầm, lượng đường huyết trong máu của bệnh nhân tiểu đường tăng từ từ và cũng giảm từ từ, điều này rất tốt cho việc kiểm soát đường huyết, tránh lượng đường tăng giảm đột ngột gây nguy hiểm với người bệnh. Tạo thuận lợi cho việc kiểm soát bệnh lý và sức khỏe, và đây là gạo dành cho người tiểu đường rất tốt

Gạo mầm cho người tiểu đường còn rất tố cho việc chuyển hóa lipis, làm giảm lượng đường trong máu rất tốt với bệnh nhân tiểu đường, đặc biệt là bệnh tiểu đường tuýp 2.

gạo dành cho người tiểu đường 2

Theo nghiên cứu thì hàm lượng Gaba và một số chất dinh dưỡng có trong gạo mầm cao hơn nhiều so với gạo lức và gạo trắng thông thường. Chất Gaba trong gạo sẽ làm tăng hoạt động insulin cho người bệnh, ức chế sự thèm ăn từ đó làm giảm lượng đường dung nạp vào cơ thể.

Do vậy, để giúp người bệnh tiểu đường có một sức khỏe ổn định hơn, bạn cần chọn loại gạo dành cho người bị tiểu đường cùng với đó là một chế độ ăn khoa học để trong thời gian sớm nhất có thể quay trở lại nhịp sống sinh hoạt bình thường, ổn định.

Nguồn: http://blogkhoe.net/gao-danh-cho-nguoi-tieu-duong/

Comments are closed.