Giải đáp câu hỏi – bệnh gút có nguy hiểm không

Giải đáp câu hỏi – bệnh gút có nguy hiểm không

Gout là căn bệnh đã trở nên khá phổ biến trong xã hội hiện đại, nó hình thành từ lâu đời và cho đến ngày nay vẫn chưa có khẳng định nào rằng có thể chữa được bệnh này. Vậy bệnh gút có nguy hiểm không?

Gout là căn bệnh nguy hiểm

Có thể trả lời cho câu hỏi bệnh gút có nguy hiểm không là cực kì nguy hiểm. Nó không đơn giản chỉ là những cơn đau thông thường mà kéo theo đó là biến chứng khiến người bệnh sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị hủy hoại xương khớp, tàn phế, thậm chí là tử vong do nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.

 

bệnh gút có nguy hiểm không

 

Một số biến chứng nghiêm trọng

Tổn thương thận là biến chứng phải kể đến hàng đầu. Rất có thể người bệnh sẽ bị suy thận hay sỏi thận do lượng acid uric dư thừa không đào thải ra ngoài được lắng đọng tại đây. Theo các số liệu thống kê thì có tới 15% bệnh nhân Gút có biến chứng về thận chủ yếu là viêm ở khe thận và cầu thận.

Tổn thương xương khớp như đã đề cập ở trên cũng là biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này. Lý do là khi các hạt tophi vỡ ra sẽ là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập gây ra nhiễm khuẩn huyết. Hơn nữa gout còn gây ra khô cứng khớp, khiến cho người bệnh không thể vận động dần dần dẫn đến tàn phế.

 

bệnh gút có nguy hiểm không

 

Ngoài ra gout còn gây ra các biến chứng về tim mạch, tăng huyết áp, tai biến…Không những vậy việc sử dụng thuốc điều trị gút còn làm hại đến nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Bởi vậy mà nó được coi là căn bệnh rất nguy hiểm.

Qua bài viết này hi vọng bạn đã tự trả lời được cho mình câu hỏi bệnh gút có nguy hiểm không. Nếu còn điều gì thắc mắc mong được giải đáp thì xin để lại câu hỏi cho chúng tôi. Hoặc có thể tham khảo các bài viết liên quan khác đến căn bệnh này trên blogkhoe.net.

Comments are closed.