Giải đáp thắc mắc bệnh ung thư thực quản có lây không?

Giải đáp thắc mắc bệnh ung thư thực quản có lây không?

Bên cạnh câu hỏi bệnh ung thư thực quản có chữa được không thì câu hỏi bệnh ung thư thực quản có lây không cũng là một trong những câu hỏi về ung thư thực quản được nhiều người quan tâm nhất. Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu lời giải đáp cho câu hỏi này nhé!

Bệnh ung thư thực quản có lây được không?

bệnh ung thư thực quản có lây không

Có rất nhiều người khi nghe đến bệnh ung tư đều tỏ thái độ kì thị người bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư thực quản. Khi biết người bệnh bị ung thư thực quản thì nhiều người còn xa lánh, tránh tiếp xúc vì sợ bị lây nhiễm.

Đây thực sự là một sai lầm nghiêm trọng của những người thiếu biết về căn bệnh ung thư thực quản. Bệnh ung thư thực quản không phải là bệnh lây nhiễm nên không có chuyện bệnh lây từ người này sang người khác. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người mắc bệnh ung thư thực quản đều là những người mang số ít gen bệnh, những người đã có tiền sử sử dụng thuốc lá trong một thời gian dài,…

bệnh ung thư thực quản có lây không

Bởi vậy, bệnh ung thư thực quản không hề lây nhiễm giống như những hiểu lầm thông thường. Và đặc biệt, bệnh không lây qua đường ăn uống hay dùng chung đồ. Mỗi người cần tự hiểu rõ về nguyên nhân ung thư thực quản để không có những hiểu lầm đáng tiếc về căn bệnh này.

Có thể đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi bệnh ung thư thực quản có lây không là KHÔNG.

Vậy làm thế nào để phòng ngừa ung thư thực quản

Hạn chế hút thuốc lá, nếu nghiện thì hãy tìm mọi cách hạn chế và cai thuốc lá

Nói không với rượu bia

Hạn chế ăn uống quá nóng hoặc quá lạnh

Hạn chế ăn thực phẩm cay, dưa cà muối

Không ăn uống quá mặn

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về bệnh ung thư thực quản giúp bạn giải đáp câu hỏi bệnh ung thư thực quản có lây không? Hy vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn đúng hơn về bệnh ung thư thực quản, không nên xa lánh bệnh nhân ung thư, hãy giúp họ bằng những điều có thể để họ có thêm động lực, sức mạnh vượt qua căn bệnh nguy hiểm này.

Nguồn: http://blogkhoe.net/giai-dap-thac-mac-benh-ung-thu-thuc-quan-co-lay-khong/

Comments are closed.