Giải đáp thắc mắc khi trẻ bị ho nên ăn gì

Giải đáp thắc mắc khi trẻ bị ho nên ăn gì

Chúng ta đều biết ho là bệnh lý rất phổ biến và dân gian ta cũng có rất nhiều bài thuốc chữa ho hay đơn giản mà hiệu quả. Tuy nhiên kèm theo nó cũng là một vài chú ý trong chế độ dinh dưỡng. Vậy trẻ bị ho nên ăn gì thì tốt cho sức khỏe? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Món ăn nhiều nước

Thức ăn chứa nhiều nước sẽ là câu trả lời đầu tiên khi được hỏi trẻ bị ho nên ăn gì. Bởi cho trẻ ăn như vậy sẽ dễ tiêu, có lợi cho trẻ đang ho. Ví dụ như nước, súp, cháo…Hãy nhớ đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng trong các món ăn, tốt hơn nên cho trẻ ăn những thực phẩm giàu kẽm, sắt, vitamin A như trứng, thịt, rau xanh…

Nước lá mơ lông

Bạn lấy lá mơ lông rửa sạch, giã nhỏ cùng vỏ quýt, thêm một chút nước, lọc lấy nước sau đó cho mật ong vào quấy đều, cho trẻ uống trong ngày. Mỗi ngày 3 lần, uống đều từ 3 đến 5 ngày sẽ hiệu quả.

Nước mía, húng chanh

Bài thuốc từ lá húng chanh và mía theo Đông y có hiệu quả trị ho triệt để. Đầu tiên đem mía xanh nướng cho vàng vỏ, ép lấy nước rồi hấp cùng với lá húng chanh thái nhỏ. Sau hấp lọc lấy nước cho trẻ uống mỗi ngày từ 4 đến 5 lần.

 

trẻ bị ho nên ăn gì

 

Trứng vịt hấp lá hẹ

Trứng vịt hấp lá hẹ là món ăn trị ho rất tốt và cách làm cũng vô cùng đơn giản. Lấy lá hẹ rửa sạch thái nhỏ, đập trứng vào khuấy đều với 1 ít đường phèn, sau đó đem hấp cách thủy. Khi nào trứng chín hãy cho trẻ ăn vào buổi sáng.

Cháo tía tô

Bạn nấu một chút gạo lên thành cháo, khi nào cháo chín thì bỏ đường phèn, tía tô thái nhỏ và gừng tươi thái nhỏ và trộn đều, đun sôi lại là được. Chia cháo thành 2 bữa cho trẻ ăn trong ngày lúc đói.

 

trẻ bị ho nên ăn gì

 

Những món ăn kể trên sẽ giúp cho bệnh ho của bé nhanh chóng thuyên giảm sau khi sử dụng vài ngày. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý thêm về những thực phẩm nên kiêng cho trẻ qua bài viết “trẻ bị ho không nên ăn gì?” trên site của chúng tôi để tăng hiệu quả điều trị tối đa.

Comments are closed.