Giải đáp thắc mắc ung thư mắt có chữa được không?

Giải đáp thắc mắc ung thư mắt có chữa được không?

Cũng giống như những bệnh ung thư khác, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh nhân ung thư mắt có thể vĩnh viễn mất đi đôi mắt và thậm chí là còn nguy hiểm đến tính mạng. Vậy ung thư mắt có chữa được không? Trong khuôn khổ bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Ung thư mắt là gì?

ung thư mắt có chữa được không

Trước khi tìm hiểu ung thư mắt có chữa được không thì chúng ta cần hiểu ung thư mắt là gì cũng như sự nguy hiểm của nó tới sức khỏe của người bệnh. Bệnh ung thư mắt và căn bệnh khởi phát ở vùng mắt do sự phát triển không kiểm soát của các tế bào. Khối u mắt ác tính này có thể gây tổn hạn đến nhãn cầu và thị lực của người bệnh, thậm chí là di căn đến não hoặc toàn thân.

Khi khối u chèn ép dây thần kinh thị giác, nó sẽ gây tổn thương thị giác nghiêm trọng và làm suy giảm thị lực đáng kể. Do cấu trúc mắt có nhiều dây thần kinh quan trọng chi phối cảm giảm giác của mắt, vận động của nhãn cầu và mí mắt,..mà khi khối u chèn ép lên dây thần kinh có thể gây nên hiện tượng xệ mắt, rối loạn nhãn cầu, mắt lác hoặc những dị tật khác ở mắt,…

Ung thư mắt có chữa được không?

ung thư mắt có chữa được không

Được đánh giá là căn bệnh ung thư hiếm gặp, ung thư mắt không nằm trong top 10 những bệnh ung thư phổ biến nhất nhưng lại vô cùng nguy hiểm. Vậy liệu bệnh ung thư mắt có chữa được không? Theo các chuyên gia về ung bướu thì nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm khi các tế bào ung thư mắt vẫn còn khu trú ở vùng mắt và chưa có dấu hiệu xâm lấn ra xung quanh thì cơ hội chữa khỏi bệnh ung thư mắt là rất cao. Ngược lại, nếu phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn, ung thư đã di căn thì cơ hội kéo dài thêm sự sống cho bệnh nhân là rất thấp. Khi đó, các phương pháp điều trị ung thư mắt được áp dụng chỉ nhằm mục đích giảm các dấu hiệu ung thư mắt đồng thời nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân.

Có thể thấy việc phát hiện ung thư mắt ở giai đoạn sớm có ý nghĩa quan trọng trong việc điều trị ung thư mắt. Hy vọng bài viết hôm nay có thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc ung thư mắt có chữa được không?

Nguồn: http://blogkhoe.net/giai-dap-thac-mac-ung-thu-mat-co-chua-duoc-khong/

Comments are closed.