Giúp trẻ 4 tháng tuổi bị ho khỏi nhanh không cần kháng sinh

Giúp trẻ 4 tháng tuổi bị ho khỏi nhanh không cần kháng sinh

Trẻ 4 tháng tuổi bị ho là điều không hiếm, nó xảy ra rất thường xuyên bởi ở giai đoạn này cơ thể trẻ còn rất yếu nên chỉ cần sự tác động nhỏ cũng khiến nhiễm bệnh. Hãy cùng theo dõi bài viết sau tôi sẽ giúp bạn trị ho nhanh cho trẻ mà không cần đến thuốc kháng sinh.

Với trẻ lớn tuổi việc sử dụng kháng sinh để trị ho là có thể nhưng trẻ 4 tháng tuổi thì không nên sử dụng. Vì nó sẽ gây mất cân bằng miễn dịch và phát triển tự nhiên của trẻ do các vi khuẩn có lợi trong cơ thể bị tiêu diệt. Chính vì vậy mà áp dụng các bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ được khuyến cáo hơn cả.

Đường phèn

Đường phèn là vị thuốc được áp dụng rất phổ biến trong chữa ho cho trẻ, đặc biệt là với trẻ dưới 1 tuổi khi mà chưa thể sử dụng mật ong. Nguyên tắc chung đều là hấp một số vị thuốc dân gian khác với đường phèn như hoa đu đủ đực, cánh hoa hồng trắng, lá hẹ, quất xanh, lá húng chanh…Sau đó lấy nước sau khi hấp cho trẻ uống thành nhiều bữa trong ngày. Chỉ khoảng sau 2 ngày bạn sẽ nhận thấy bé giảm ho đáng kể dần dần và khỏi hẳn.

 

trẻ 4 tháng tuổi bị ho

 

Rau diếp và nước vo gạo

Rau diếp giã nhỏ đun chung với nước vo gạo, sau khi sôi khoảng 20 phút, lọc lấy nước cho trẻ uống. Đây cũng là một cách chữa ho cho trẻ 4 tháng tuổi bị ho cực kì hiệu quả.

Tắm với nước gừng

Không chỉ uống thuốc, việc tắm cho trẻ với nước gừng tươi ấm cũng giúp trẻ bớt ho. Tuy nhiên trong quá trình tắm cũng cần lưu ý, ngực và lưng trẻ phải ngập nước, tắm nơi kín gió. Sẽ không ít phụ huynh cảm thấy hoài nghi trẻ bị ho có nên tắm không nhưng hãy cứ yên tâm, bởi các bác sĩ nhi hàng đầu đều khuyến cáo tắm đúng cách giúp trẻ hồi phục nhanh chóng.

 

trẻ 4 tháng tuổi bị ho

 

Trên đây là cách giúp trẻ 4 tháng bị ho khỏi bệnh nhanh chóng mà không cần dùng tới kháng sinh. Bạn có thể tham khảo bài viết này để áp dụng cho bé nhà mình.

Comments are closed.