Ho khan kéo dài – dấu hiệu tiềm ẩn của những bệnh nào?

Ho khan kéo dài – dấu hiệu tiềm ẩn của những bệnh nào?

Ho không phải là 1 bệnh là là một phản xạ cơ thể nhằm tống các dị nguyên, đờm, nhày ra khỏi cổ và làm sạch phổi. Nguyên nhân gây ra ho cũng có rất nhiều, chẳng hạn như: thay đổi thời tiết, môi trường ô nhiễm… Ho không quá nguy hại đối với sức khỏe thế nhưng nếu tự xây dựng cho mình một tâm lý chủ quan và để ho kéo dài sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe mà trước mắt dễ thấy nhất là chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng. Bên cạnh ho có đờm, ho khan kéo dài bạn cũng hết sức lưu ý. Vậy ho khan kéo dài là bệnh gì, chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

ho khan kéo dài là bệnh gì 2

1. Ho khan là gì?
Ho khan là tình trạng ho không có đờm và chất nhầy, nguyên nhân của tình trạng này là do viêm họng hoặc đường dẫn khí trên. Triệu chứng của ho khan có thể là do cảm lạnh, cúm, viêm xoang hoặc tiếp xúc với 1 tác nhân gây kích thích tới hệ hô hấp. Khi bị ho khan người bệnh vẫn có thể khỏe bình thường, thế nhưng nếu tình trạng bệnh đã kéo dài (thường từ 7-10 ngày trở đi) mà không có dấu hiệu đỡ, thì người mắc ho khan có thể có các biểu hiện như: rát họng, khó chịu, đau thắt cơ bụng ngang rốn do cơ hoành bị co thắt liên tiếp.

2. Ho khan kéo dài là bệnh gì?
Khi bị ho khan kéo dài bạn rất có thể đang tiềm ẩn hoặc mắc một số bệnh sau:

+  Viêm họng cấp
Khi mắc bệnh ho khan hoặc ho có đờm (biểu hiện có thể sốt hoặc không sốt) nhưng bạn ngứa rát cổ họng, nuốt khó, cổ họng ngứa đỏ hoặc có mủ. Bệnh này không quá nguy hiểm và hoàn toàn có thể chữa khỏi. Bên cạnh việc sử dụng thuốc kháng sinh thì những thảo dược thiên nhiên lành tính trị ho cũng đem lại những hiệu quả khá khả quan đấy nhé.

ho khan kéo dài là bệnh gì

+  Viêm thanh quản
Người bệnh ho khan, nói tiếng khàn hoặc mất tiếng. Nếu bị bệnh bạch hầu thanh quản khi ho người bệnh thường ho to, thể trạng bệnh nhân là nhiễm khuẩn nhiễm độc nặng và khi khám có màng trắng ở họng. Với những người bệnh khó thở nhiều thì phải mở khí quản để thở.

+  Viêm phế quản, khí quản cấp
Ban đầu người bệnh có biểu hiện ho khan sau chuyển sang ho có đờm, nếu ở thể trạng nhẹ thì đờm loãng trắng còn nặng hơn đờm sẽ đặc và có màu vàng hoặc xanh.

+ Bệnh ho gà
Biểu hiện của ho gà là ho từng cơn, sau mỗi cơn ho thường có tiếng rít. Nhóm đối tượng dễ gặp phải bệnh này thường là trẻ em. Bệnh ho gà lâu và không chữa trị có thể dẫn tới tình trạng vỡ phế nang và gây tràn khí màng phổi.

bệnh ho gà

+ Ho dị vật đường thở
Trong quá trình ăn, uống vật thể rơi nhầm vào đường thở gây nên tình trạng ho. Ho là người bệnh tím tái, ho sặc sụa và thở gấp, người bệnh sẽ ho có đờm hoặc có máu, ho dai dẳng và khá đau ngực. Nếu ho mà người bệnh không tống được dị vật ra ngoài thì người bệnh phải tiến hành phẫu thuật để lấy dị vật ra ngoài.

Có thể thấy rằng cho dù là biểu hiện hoặc bệnh lành tính, nếu chủ quan và không có biện pháp ngừa và chữa trị rất có thể bạn đang “ươm” những tiềm ẩn bệnh trong chính cơ thể mình. Và giờ bạn đã có lời đáp cho câu hỏi ho khan kéo dài là biểu hiện của bệnh gì rồi đúng không nào. Ngoài ra còn rất nhiều thông tin sức khỏe hữu ích khác đang chờ đón bạn ở bài viết tiếp theo, bạn hãy đón đọc nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/ho-khan-keo-dai-la-benh-gi/

Comments are closed.