Giải mã ho nhiều về đêm – dấu hiệu cơ thể của bạn đang bị “ốm”

Giải mã ho nhiều về đêm – dấu hiệu cơ thể của bạn đang bị “ốm”

Thời tiết thay đổi thất thường, cơ thể đề kháng yếu là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng ho. Họ không chỉ đơn thuần ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nguy hiểm hơn như hen suyễn, viêm xoang, trào ngược dạ dày… Ở bài viết nhỏ này chúng ta hãy cùng tìm hiểu ho nhiều về đêm có thể là dấu hiệu của bệnh gì nhé.

1. Bị ho về đêm do hen suyễn

Cùng với ho khan, ho nhiều về đêm cũng là biểu hiện của việc hen suyễn. Hen suyễn không chỉ gây nên tình trạng khó thở do tắc nghẽn đường hô hấp mà nó còn biểu hiện ở nhiều dạng và thể khác tùy vào dấu hiệu và thể trạng bệnh.

2. Ho về đêm do viêm xoang

Viêm xoang không cấp phát như viêm họng, nếu ở thể nhẹ càng khó phát hiện dẫn đến việc chủ quan và lơ là. Khi viêm xoang thì mũi thường bị viêm nhiễm và tắc do dịch nhầy, các dịch nhầy này chảy xuống họng gây nên tình trạng kích ứng và ho.
Viêm xoang có nhiều lý do, ở nước ta có thể là do dị ứng thời tiết. Khi có biểu hiện viêm xoang cộng với ho vào ban đêm bạn có thể dùng thuốc nhỏ mũi để thông thoáng mũi. Tuy nhiên, nếu đã áp dụng cách làm này mà bệnh của bạn không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn cần đến các cơ sở y tế để có biện pháp can thiệp kịp thời.

ho nhiều về đêm

3. Ho về đêm do trào ngược dạ dày

Khi nằm, đường thực quản chuyển sang tư thế ngang, các chất axit từ dạ dày chạy ngược lên gây nên tình trạng kích ứng họng và ho. Nếu nghi ngờ các cơn ho của bạn do trào ngược dạ dày, bạn có thể thử bằng cách buổi tối ăn ít hơn, tối ngủ gối cao đầu hơn. Nếu 2 cách làm này làm cho việc ho của bạn giảm thì bạn cần đến các cơ sở ý tế để có liệu pháp hỗ trợ, can thiệp kịp thời, giúp ngăn chặn việc tiến triển của bệnh trào ngược dạ dày.

4. Bị ho về đêm do thiếu Sắt

Ho là dấu hiệu cơ thể bị suy yếu do cơ thể bị thiếu chất, đặc biệt là chất Sắt. Cơ thể thiếu Sắt dễ gây nên tình trạng sưng, phù nề, và khi cổ họng bị sưng dễ dẫn đến tình trạng ho. Vì thế việc bổ sung chất Sắt trong chế độ ăn uống hằng ngày hoặc thuốc hỗ trợ sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng tự nhiên một cách hiệu quả, an toàn nhất.

ho nhiều về đêm 2

5. Bị ho về đêm do thuốc

Với những loại thuốc bạn đang sử dụng, đặc biệt là thuốc liên quan đến tim mạch, huyết áp thì bạn cần kiểm tra nguyên nhân này. Rất có thể những loại thuốc này có tác dụng phụ và là 1 trong những nguyên nhân gây nên tình trạng ho, thậm chí là ho kéo dài và ho về đêm.

Qua những thông tin mà mình chia sẻ trên, hi vọng bạn đã có lời đáp cho riêng mình với câu hỏi “ho nhiều về đêm là bệnh gì?”. Ho nhiều về đêm gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bạn và những người xung quanh, vì thế bạn đừng chần chừ khi áp dụng mẹo chữa ho về đêm mà Blog Khỏe đã chia sẻ ở bài viết trước nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/ho-nhieu-ve-dem/

Comments are closed.