Hướng dẫn bài thuốc chữa bệnh gút bằng thảo dược

Hướng dẫn bài thuốc chữa bệnh gút bằng thảo dược

Vì sử dụng thuốc tây chữa bệnh gút có quá nhiều tác dụng phụ không tốt cho nên người bệnh nào cũng có nhu cầu tìm tới các vị thuốc nam. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn bài thuốc chữa bệnh gút bằng thảo dược hiệu quả theo công thức của lương Y Lê Hữu Chí.

Thành phần bài thuốc

Bài thuốc chữa bệnh gút bằng thảo dược bao gồm 12 loại căn bản là hạt chuối sứ, táo mèo, củ sơn thục, lá lốt, củ ráy tía, Cam thảo đất, củ tỏi đỏ, dây tơ hồng, vỏ bưởi, cây bồ công anh cà gai leo và củ khúc khắc. Ngoài ra cũng có gia giảm thêm một số vị thuốc khác nữa tùy vào tình trạng tưng bệnh nhân.

 

chữa bệnh gút bằng thảo dược

 

Tác dụng của bài thuốc

Tác dụng chung của các loại thảo dược trị bệnh gút này là chông viêm lợi cốt và bài trừ thấp khớp. Bên cạnh đó nó còn giúp sản sinh hoạt chất bôi trơn các khớp xương, bổ khí huyết và giúp cho quá trình vận động diễn ra dễ dàng.

Cách sử dụng

Phơi khô, mỗi ngày sắc một thang với khoảng 1 lít nước, đến khi cô cạn một nửa thì lấy nước cốt uống đều sau mỗi bữa ăn. Ngoài ra cũng có thể thực hiện xay mịn hỗn hợp trên thành bột, rồi pha như pha chà để uống hằng ngày. Một ngày trung bình nên sử dụng từ 3 đến 4 ấm thảo dược chữa bệnh gút này. Và sử dụng trong thời gian dài, vì thuốc thuốc có tác dụng từ từ nên bệnh nhân phải kiên trì điều trị.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Bệnh nhân muốn chữa bệnh gút bằng thảo dược theo bài thuốc này cần phải tuyệt đối kiêng ăn các loại thức ăn giàu đạm như hải sản, thịt chó, thịt trâu bò, nội tạng động vật…Thay vào đó nên tăng cường bổ sung rau xanh, thường xuyên vận động nhẹ nhàng cho khí huyết lưu thông và tích cực uống nhiều nước lợi cho quá trình đào thải acid uric ra bên ngoài theo đường nước tiểu.

 

chữa bệnh gút bằng thảo dược

 

Bạn có thể tin dùng theo phương pháp điều trị bằng thảo dược này vì nó không gây tác dụng phụ, hiệu quả tuy chậm mà chắc. Hơn nữa còn rất kinh tế phù hợp với những người có hoàn cảnh khó khăn. Hoặc có thể tự tìm các loại thuốc này trong dân gian dễ dàng.

 

Comments are closed.