Hướng dẫn cách chữa trị khi trẻ 8 tháng bị ho

Hướng dẫn cách chữa trị khi trẻ 8 tháng bị ho

Ho đơn thuần chỉ là bệnh lý thông thường nhưng nếu không biết cách chữa trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm. Đặc biệt trong giai đoạn trẻ dưới 1 tuổi, khi cơ thể còn non yếu thì càng dễ bị ho. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tự chữa trị tại nhà khi trẻ 8 tháng bị ho.

Sử dụng thuốc dân gian

trẻ 8 tháng bị ho không được sử dụng thuốc kháng sinh nên tốt nhất bạn có thể cho trẻ dùng một trong các bài thuốc dân gian sau đây.

Đường phèn hấp hoa hồng trắng: Lấy cánh hoa hồng trắng đem hấp cách thủy chung với đường phèn và 1 chút nước, để nguội cho trẻ uống.

Đường phèn hấp hoa đu đủ đực: Lấy hoa đu đủ đực hấp chung với đường phèn, để nguội cho trẻ uống trong ngày.

Rau diếp cá và nước vo gạo: Nước vo gạo đun sôi 20 phút với rau diếp cá giã nát, để nguội, lọc lấy nước cho trẻ uống.

Quả lê hấp đường phèn: Lê gọt, lấy phần thịt xay nát, trộn chung với 6 hạt xuyến bối giã nát rồi hấp cách thủy cùng đường phèn, lấy nước cho trẻ uống.

 

trẻ 8 tháng bị ho

 

Kiêng ăn một số thực phẩm

Để trị ho cho trẻ 8 tháng tuổi được hiệu quả bạn nên kiêng cho trẻ ăn một số loại thực phẩm như đồ lạnh, tôm, cua, cá, quýt, đồ có nhiều dầu mỡ…

Đặc biệt không được cho trẻ ăn mật ong hay các sản phẩm có nguồn gốc mật ong. Vì cơ thể trẻ 8 tháng tuổi chưa đủ kháng thể và những vi khuẩn có lợi để chống lại và tiêu diệt chất độc trong mật ong, từ đó gây ngộ độc và nguy hiểm đến tính mạng.

 

trẻ 8 tháng bị ho

 

Tắm cho trẻ bằng nước gừng

Gừng giã nát đun sôi với nước để tắm cho trẻ cũng là cách giúp giảm ho hiệu quả. Hãy dùng chậu có lòng sâu để có thể ngâm được phần lưng và ngực của trẻ xuống nước nhé.

Trên đây là những cách chữa ho cho trẻ 8 tháng tuổi mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bé nhà mình. Chúc bé mau chóng khỏi bệnh.

Comments are closed.