Hướng dẫn cách sử dụng siro ho cho trẻ sơ sinh

Hướng dẫn cách sử dụng siro ho cho trẻ sơ sinh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại siro ho cho trẻ sơ sinh, tuy nhiên không phải bậc cha mẹ nào cũng biết cách cho trẻ uống sao cho đúng và hiệu quả. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nếu bạn muốn làm việc này dễ dàng hơn.

Không nên pha thuốc với sữa mẹ

Có không ít người vì muốn đánh lừa bé để uống thuốc nên đã pha siro chung với sữa mẹ. Điều này hoàn toàn không nên, vì sẽ khiến bé ghét mùi thuốc mà bỏ bú. Như vậy chế độ dinh dưỡng của bé sẽ không đầy đủ, gây mệt mỏi, và bệnh tình càng nghiêm trọng hơn.

Không nên dùng thìa cản lưỡi bé

Một sai lầm nữa trong cách sử dụng siro ho cho trẻ sơ sinh đó là dùng thìa cản lưỡi để bé không ói thuốc ra. Làm như vậy sẽ khiến bé khó chịu, gào khóc thậm chí là sặc.

 

siro ho cho trẻ sơ sinh

 

Tuân thủ liều lượng

Dụng cụ đong thuốc cũng rất quan trọng. Với siro ho trẻ em có dạng lỏng thì nên dùng những loại thìa hay muỗng có chia vạch được bán kèm theo để sử dụng đúng liều lượng. Đừng nên dùng các loại muỗng ăn thông thường khi cho trẻ ăn, vừa khó cho trẻ hấp thu vừa làm sai lạc liều lượng.

 

siro ho cho trẻ sơ sinh

 

Đúng tư thế khi uống siro

Khi cho trẻ uống siro, bạn cần đặt trẻ ở vị trí giống như khi cho bé bú hoặc ngồi trên ghế cao. Sau đó từ từ cho thuốc vào một bên má của trẻ, dùng tay ấn nhẹ nhàng 2 bên má sẽ giúp trẻ nuốt thuốc dễ dàng hơn. Lưu ý các bạn không nên cho thuốc nước vào ngay sau cuống họng vì có thể làm cho trẻ bị ngạt thở, sặc hay ho…

Trên đây là những lưu ý bạn nên tham khảo khi cho trẻ uống siro. Ngày nay người ta có thêm rất nhiều hương vị vào siro ho cho trẻ sơ sinh như chocolate, dâu, cam… Vì vậy ngoài việc chú ý đến nhãn hiệu thuốc, chức năng công dụng bạn cũng nên xem xét đến mùi vị của siro. Đương nhiên nếu trẻ thích vị thuốc đó thì việc uống thuốc cũng sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

 

Comments are closed.