Khoai lang trắng – thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Khoai lang trắng – thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Đối với bệnh nhân tiểu đường, những thức ăn từ tinh bột là kẻ thù số 1. Để tình trạng bệnh không rơi vào tình trạng mất kiểm soát, bệnh tiểu đường nên ăn gì và kiêng gì cũng là vấn đề được mọi người quan tâm. Cũng giống như đậu bắp, trong thời gian gần đây nhiều người truyền ai nhau rằng khoai lang trắng chữa bệnh tiểu đường rất tốt. Vậy mối quan hệ giữa khoai lang và bệnh tiểu đường như thế nào. Để làm rõ vấn đề này chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua một vài thông tin sau nhé.

Khoai lang trắng chữa bệnh tiểu đường

Khoai lang trắng là một loại cây khá gần gũi với chúng ta, tất cả các bộ phận của cây từ thân, lá cho đến củ đều có thể được dùng làm thuốc. Khoai có lượng tinh bột khá lớn và việc hạn chế sử dụng khoai lang là rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường, tuy nhiên đó chỉ là với khoai lang tím, khoai lang vàng còn với khoai lang trắng lại rất tốt trong việc điều trị bệnh tiểu đường, đặc biệt là bệnh tiểu đường tuýp 2.

khoai lang trắng chữa bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, khoai lang trắng có chỉ số đường huyết thấp. Trong loại khoai này có chứa nhiều kali, magie, beta carotene, vitamin C và chất xơ rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Đặc biệt là chất Caiapo có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát đường huyết và cholesterol trong máu.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Vienna (Áo) nghiên cứu về tác dụng của khoai lang trắng với bệnh nhân tiểu đường. Thí nghiệm được thực hiện trên những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường trong vòng 12 tuần liên tục, kết quả cho thấy khi điều trị bằng Caiapo trong khoai lang đã làm giảm hàm lượng HbA1C – yếu tố chỉ định lượng đường dư thừa trong máu. Tương tự như vậy cholesterol cũng giảm. Ngoài ra, vitamin C và beta carotene còn giúp ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do gây hại cho tế bào. Từ đó có tác dụng làm chậm đi quá trình biến chứng bệnh tiểu đường.

Dùng khoai lang trắng như thế nào để trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Theo đó thì khoai lang luộc là tốt nhất với bệnh nhân tiểu đường vì không chỉ dễ thực hiện mà còn dễ tiêu hóa. Nếu là chiên thì nên chiên cả vỏ. Ngoài ra, một vài cách chế biến khác mà bệnh nhân tiểu đường cũng có thể áp dụng với bài thuốc từ khoai lang trằng này đó là:

khoai lang trắng

–  Dùng 50 gam vỏ khoai lang trắng đã được rửa sạch nấu nước uống hàng ngày. Vỏ khoai lang trắng giúp tuyến tụy sản xuất insulin và điều hòa lượng đường trong máu.
–  Khoai lang trắng và củ mài chế biến thành canh trong các bữa ăn hàng ngày.
–  Dùng lá khoai lang trắng và lá bí đao phơi khô, sắc nước uống hàng ngày.
–  Khoai lang trắng và củ mài thái nhỏ, phơi khô và tán thành bột mịn. Có thể dùng để nấu thành các món chè đổi vị cũng rất hay.

Từ một số thông tin mà mình chia sẻ trên hi vọng sẽ hữu ích cho bạn phần nào trong việc giải đáp phần nào thắc mắc về mối quan hệ khoai lang trắng với bệnh tiểu đường. Bên cạnh những bài thuốc Tây y thì những bài thuốc thảo dược mà bạn có thể bắt gặp ngay tại “cây nhà lá vườn” này giúp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh của bạn một cách tốt hơn và hiệu quả hơn. Có 1 lưu ý mà bạn luôn phải nhớ là dù có lựa chọn khoai lang trắng chữa bệnh tiểu đường hay một cách điều trị nào cũng cần phải hỏi các chuyên gia, bác sỹ họ sẽ cho bạn lời khuyên cùng liệu trình điều trị phù hợp. Tránh việc tự ý kết hợp hoặc ngưng sử dụng thuốc điều này sẽ gây nên những hiệu quả khó lường về mặt sức khỏe đấy nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/khoai-lang-trang-chua-benh-tieu-duong/

Comments are closed.