Không ngờ cải đắng chữa bệnh gút cực kì hiệu quả

Không ngờ cải đắng chữa bệnh gút cực kì hiệu quả

Nguyên nhân của bệnh gút chủ yếu là do acid uric tích tụ trong các mô xương khớp lâu ngày, khiến cho xương khớp bị sưng đỏ, đau đớn dần dần sẽ dẫn đến khô thậm chí là biến dạng. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân thực sự cảm thấy bất ngờ khi cải đắng chữa bệnh gút cực kì hiệu quả. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về điều đặc biệt này nhé.

Nguyên nhân biểu hiện bệnh gút

Y học đã cho thấy bệnh Gout là bệnh lý lâu đời nhất của lịch sử loài người, nó đã tồn tại trên 2000 năm và được gọi với cái tên khác là Thống phong. Biểu hiện thường thấy nhất của bệnh này là những cơn đau về đêm, quanh các khớp ngón chân, bàn chân, bàn tay…sưng đỏ tấy, nóng rát, xuất hiện các ụ thịt xung quanh khớp…

Nguyên nhân là do có quá nhiều axit uric tích tụ trong cơ thể dẫn đến lắng đọng lại ở các khớp, tạo thành các u cục dưới da, thường tập trung ở ngón chân cái. Ngoài ra còn do chúng ta hấp thụ quá nhiều thực phẩm giàu purin vào cơ thể.

 

Cải đắng chữa bệnh gút

 

Cải đắng chữa bệnh gút

Cải đắng hay còn gọi là cải bẹ xanh là thực phẩm chứa rất ít nhân purin, giúp hạn chế và đảo thải được lượng axit uric ra bên ngoài. Bởi vậy mà từ xưa người ta đã biết sử dụng cải đắng chữa bệnh gút mang lại hiệu quả rõ rệt. Thực tế đã cho thấy có rất nhiều người bệnh đã khỏi hoặc thuyên giảm sau quá trình sử dụng cải đắng lâu dài.

 

Cải đắng chữa bệnh gút

 

Bài thuốc dùng cải đắng chữa bệnh gút như sau:

Cải đắng rửa sạch, đem đun sôi, sắc lấy nước uống hằng ngày, thay cho nước lọc, còn xác thì để ăn. Làm như vậy sẽ giúp hạn chế hấp thụ nhân purin đồng thời ngăn cản sự tái tạo và đào thải được lượng acid uric đáng kể ra ngoài theo đường nước tiểu. Giảm được các cơn đau và sưng. Dùng trong thời gian dài sẽ có hiệu quả tích cực. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng rau cải đắng để ăn thường xuyên cũng rất tốt cho người bệnh gút.

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm một cách rất hay không độc hại mà có thể cải thiện được tình trạng cho người bệnh gout. Chúc bạn thành công.

 

Comments are closed.