Lá xoài non – “thần dược” chữa bệnh tiểu đường ít ai ngờ tới

Lá xoài non – “thần dược” chữa bệnh tiểu đường ít ai ngờ tới

Bên cạnh chế độ ăn uống, thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường bằng Tây y thì chúng ta còn có rất nhiều bài thuốc Đông y hiệu quả một trong số đó là lá xoài non – một loại cây cây rất gần gũi với chúng ta, vì thế bạn không hề khó khi tìm đến bài thuốc lá xoài non chữa bệnh tiểu đường này.

Điểm gì đặc biệt có trong lá xoài non?

Theo y học cổ truyền, lá xoài non có vị ngọt, tính mát, lợi tiểu, chống sa nội tạng, được dùng để trị bệnh hô hấp, viêm phế quản cấp và mãn tính.

Việc dùng thảo dược trị bệnh không chỉ giúp người bệnh khá an tâm, không chỉ giảm được gánh nặng kinh tế mà còn phát huy hiệu quả, không tác dụng phụ.

lá xoài non chữa bệnh tiểu đường

Trong lá xoài có chất anthxyanhdin có tác dụng hạ đường huyết phòng các biến chứng ở mắt và mạch máu do bệnh tiểu đường. Theo nghiên cứu của ban đầu của Đại học Queensland (Úc) cho thấy một số hợp chất trong xoài có tác dụng chữa bệnh tương tự như các loại thuốc trị tiểu đường và làm giảm cholesterol. Chính vì thế, nhiều bác sĩ châu Âu đã sử dụng lá xoài như một phương thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, kết quả nghiên cứu này cho thấy lượng đường huyết có trong lá xoài chỉ khoảng 41-60 do đó xoài không gây ảnh hưởng đến việc gia tăng đường huyết trong máu.

Phương thuốc dùng lá xoài non trị bệnh tiểu đường

Lấy 5 lá xoài non, rửa sạch, cắt sợi và cho vào cốc. Rót nước sôi vào và để qua đêm. Hôm sau lọc bỏ lá và lấy phần nước để uống.

nước lá xoài non

Ở ngoài thành phố sẽ hiếm hơn, vì thế bạn có thể lấy lá xoài này phơi khô trong bóng râm, sau đó tán thành bột và dùng vào mỗi sáng, chiều. Mỗi lần 1/2 muỗng cafe pha với một cốc nước đầy.

Điều cần lưu ý khi bạn sử dụng bài thuốc này:

–  Bài thuốc từ lá xoài non có công hiệu rất tốt trong việc giảm lượng đường trong máu, tuy nhiên nếu lạm dụng vào điều này và uống nhiều lần trong ngày sẽ dễ gây nên tình trạng lượng đường trong máu thấp.

–  Không nên uống nước lá xoài gần với các loại thuốc khác, tốt nhất là cách chừng 2-3h để tránh làm giảm công hiệu của các loại thuốc điều trị.

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “lá xoài có trị được bệnh tiểu đường” có hay không rồi. Ngoài ra, bạn hãy tìm hiểu thêm những món ăn bài thuốc tốt cho người bệnh tiểu đường nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/la-xoai-non-chua-benh-tieu-duong/

Comments are closed.