Liệu ung thư da có chữa được không?

Liệu ung thư da có chữa được không?

Trong số các bệnh ung thư thì ung thư da là căn bệnh thường gặp nhất. Vậy ung thư da có chữa được không? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Theo các chuyên gia ung bướu thì bệnh ung thư da này hoàn toàn có thể chữa trị được nếu như được phát hiện sớm các dấu hiệu ung thư da và có phương pháp điều trị chính xác. Hiện nay có 3 phương pháp được áp dụng phổ biến nhất trong  điều trị ung thư da đó là: phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Để xác định được phương pháp điều trị phù hợp nhất với bệnh nhân thì các bác sẽ sẽ xem xét tình trạng sức khỏe, khả năng chịu đựng cũng như vị trí ung thư da.

Phương pháp phẫu thuật

ung thư da có chữa được không

Có thể nói phương pháp phẫu thuật là phương pháp loại bỏ ung thư da được áp dụng nhiều nhất. Theo các chuyên gia thì có 2 loại ung thư da là ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư da biểu mô gai. Trong đó ung thư biểu mô tế bào đáy cần phẫu thuật rộng khoảng 1cm và không cần phải điều trị hạch bạch huyết. Còn ung thư da biểu mô gai thì sẽ phải phẫu thuật rộng hơn 2cm và cần phải loại bỏ hạch bạch huyết.

Phương pháp xạ trị

ung thư da có chữa được không 2

Phương pháp này dùng tia phóng xạ cường độ mạnh để tiêu diệt các tế bào ung thư theo đó các bác sẽ có thể chiếu tia xạ trị lên khối u hoặc cấy phóng xạ vào vị trí của khối U. Theo các chuyên gia thì phương pháp xạ trị có hiệu quả điều trị ung thư da ngang với phương pháp phẫu thuật nhưng lại khá nhạy cảm với vị trí u da ở gần mắt, mũi và miệng

Phương pháp sử dụng hóa chất

ung thư da có chữa được không 3

Phương pháp này được đánh giá là có hiệu quả chữa trị lên đến hơn 90%, mỗi một đợt trị liệu sẽ kéo dài khoảng 4-6 lần. Có thể điều trị khỏi các thương tổn tiền ung thư hoặc ung thư biểu mô đáy nông.

Như vậy trước câu hỏi ung thư da có chữa được không hay ung thư da có chết không thì có thể khẳng định rằng đây là căn bệnh hoàn toàn có thể chữa trị được, mang ít nguy hiểm nhất đối với tính mạng của người bệnh so với các bệnh ung thư khác. Tuy vậy hiệu quả của việc điều trị sẽ phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, thể trạng bệnh nhân cũng như phương pháp điều trị thích hợp. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn!

Nguồn: http://blogkhoe.net/lieu-ung-thu-da-co-chua-duoc-khong/

Comments are closed.