Liệu ung thư tủy có chữa được không?

Liệu ung thư tủy có chữa được không?

Bệnh ung thư tủy có chữa được không, có nguy hiểm không luôn là thắc mắc của những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này. Hôm nay chúng tôi xin cung cấp những thông tin về bệnh ung thư tủy, hy vọng sẽ giúp các bạn có câu trả lời cho câu hỏi này.

Ung thư tủy nguy hiểm như thế nào?

Nguyên nhân hình thành bệnh ung thư tủy là do sự phát triển và phân chia không kiểm soát của các tế bào tại tuyến tủy. Bệnh ung thư tủy có triệu chứng khởi phát âm thầm, tiến triển chậm, khó phát hiện khiến cho nhiều bệnh nhân nhầm lẫn với những triệu chứng thông thường như đau lưng do thoái hóa xương khớp. Cũng chính vì sự chủ quan đó mà nhiều bệnh nhân đã bỏ qua cơ hội phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm.

Các triệu chứng ung thư tủy lâm sàng gồm đau cột sống, tê, yếu chân tay, đi lại khó khăn,..Khi tế bào ung thư phát triển ra ngoài tủy và lan sang các cơ quan lân cận, thậm chí là di căn đến những bộ phận khác trên cơ thể thì bệnh nhân sẽ gặp phải những triệu chứng rõ rệt và nghiêm trọng như xương yếu đi, dễ gãy, các khớp xương bị sưng, nổi hạch, xuất huyết dưới da, rối loạn cảm giác, rối loạn vận động, rối loạn hô hấp, rối loạn tiêu hóa, cơ thể suy kiệt dễ nhiễm trùng, co cứng cơ, teo cơ,…

Ung thư tủy có chữa được không?

ung thư tủy có chữa được không

Nếu như được phát hiện sớm và có phác đồ điều trị thích hợp thì bệnh ung thư tủy nói riêng và các loại bệnh ung thư khác nói chung có thể được chữa khỏi và kéo dài thời gian sống. Do vậy, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề ung thư tủy có chữa được không. Tuy nhiên, nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn cuối, khi các tế bào ung thư ác tính đã di căn tới các cơ quan khác trên cơ thể thì khi đó việc điều không còn mang lại hiệu quả cao nữa.

Ở giai đoạn cuối, các phương pháp điều trị ung thư tủy chỉ nhằm mục tiêu giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh, giảm đau đớn đồng thời cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân. Chính vì thế để phòng chống bệnh ung thư tủy cũng như không để lỡ cơ hội điều trị tốt nhất, mọi người nên chủ động thăm khám sức khỏe định kì thường xuyên để loại bỏ nguy cơ mắc bệnh ung thư, ung thư tủy có chữa được không cũng không còn khó nữa.

Nguồn: http://blogkhoe.net/lieu-ung-thu-tuy-co-chua-duoc-khong/

Comments are closed.