Lưu ý khi trị ho cho trẻ bằng mật ong

Lưu ý khi trị ho cho trẻ bằng mật ong

Hầu hết chúng ta đều cho rằng trị ho cho trẻ bằng mật ong hoàn toàn vô hại nhưng đây hoàn toàn là nhận định sai lầm. Nó chỉ thực sự an toàn với những trẻ trên 1 tuổi mà thôi. Các chuyên gia đầu ngành cũng khuyến cáo không nên cho trẻ dưới 1 tuổi dùng mật ong. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Không trị ho cho trẻ dưới 12 tháng tuổi

Bạn có thể áp dụng các bài thuốc về các cách trị ho cho trẻ bằng mật ong với những bé đã trên 1 tuổi, nhưng tuyệt đối không được sử dụng cho bé dưới 1 tuổi hay 12 tháng tuổi. Nó vô cùng nguy hiểm bởi trong thành phần của mật ong có chứa botulism là một loại độc tố của vi khuẩn clostridium botulinum. Loại độc tố này được coi là một trong những chất tự nhiên cực  kì độc hại. Chỉ với một liều lượng cực nhỏ nó cũng có thể làm tê liệt cơ quan hô hấp. Do trẻ dưới 12 tháng tuổi hệ miễn dịch còn non yếu, hệ tiêu hóa cũng chưa đủ vi khuẩn hữu ích nên khi nuốt phải chất này, không thể tiêu diệt hay ngăn chặn sự phát sinh của nó dẫn đến ngộ độc. Tác hại có nó với trẻ vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng đến hệ thần kinh và thậm chí là dẫn đến tử vong.

 

trị ho cho trẻ bằng mật ong

 

Có thể trị ho cho trẻ trên 1 tuổi với mật ong

Trẻ trên 1 tuổi khi đã có hệ tiêu hóa trưởng thành hơn cũng như những vi khuẩn có lợi trong đường ruột có thể ức chế và tiêu diệt bào tử clostridium botulinum. Kể đến một số bài thuốc như trị ho cho trẻ bằng tỏi và mật ong, mật ong hấp lá hẹ, mật ong hấp quất, hay mật ong hấp hoa đu đủ đực….

 

trị ho cho trẻ bằng mật ong

 

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thêm kiến thức sức khỏe hữu ích, biết cách trị ho cho trẻ bằng mật ong an toàn và hiệu quả. Đừng quên ghế thăm site để cập nhật thêm những thông tin bổ ích khác nữa.

 

 

Comments are closed.