Mách bạn bài thuốc từ rau cải xanh chữa bệnh gút

Mách bạn bài thuốc từ rau cải xanh chữa bệnh gút

Việc điều trị bệnh gút đã tiêu tốn rất nhiều tiền của các gia đình xong hiệu quả mang lại không như mong đợi. Vậy thì có tin vui dành cho bạn vì có một bài thuốc dân gian vô cùng rẻ tiền có thể hỗ trợ điều trị bệnh gút rất tốt không gây tác dụng phụ. Đó là rau cải xanh chữa bệnh gút.

Rau cải xanh tốt cho bệnh gút

Trong thành phần của rau cải xanh có chứa chất có thể làm phân hủy được acid uric. Từ đó đào thải ra bên ngoài qua đường nước tiểu. Rất nhiều người bệnh đã dùng và cho kết quả rất khả quan. Bởi vậy mà có thể khẳng định rau cải xanh chữa bệnh gút là có cơ sở.

 

rau cải xanh chữa bệnh gút

 

Cách thực hiện bài thuốc

Để thực hiện bài thuốc rau cải xanh chữa bệnh gút bạn chỉ cần chuẩn bị 1 nắm rau cải xanh đã rửa sạch, sau đó cho vào nồi sắc cùng với nước. Khi đã cô cạn khoảng 2/3 thì chắt lấy nước uống thay nước lọc còn rau để ăn. Lưu ý không nên nấu quá đặc vì như vậy sẽ khó uống hơn. Đồng thời uống kèm thêm từ 2 đến 3 lít nước một ngày để quá trình đảo thải acid uric được nhanh chóng và tốt hơn.

Một số lưu ý khi thực hiện

Trong thời gian dùng rau cải xanh chữa bệnh gút bạn cần lưu ý một số điều sau:

Không dùng các loại thuốc hạ sốt, giảm đau,.. hay các loại thuốc làm gia tăng acid uric

Không đi giày hay mặc quần áo quá chật

Không để khớp bị nhiểm khuẩn hoặc nhiễm lạnh

Không lao động quá sức, hạn chế stress, mệt mỏi hay căng thẳng

Bên cạnh đó cần tránh ăn một số loại thực phẩm sau như: hải sản đặc biệt là sò, vì chúng rất giàu purin sẽ gây ra ứ đọng acid uric. Thứ hai là các loại thịt đỏ có hàm lượng đạm quá cao như thị chó, bò, dê, trâu…Thức ba là nội tạng động vật tuyệt đối kiêng kị như tim gan, lòng, óc…do chúng có nhiều cholesterol và đạm. Cuối cùng là hạn chế tối đa và tốt nhất là không dùng các chất kích thích như rượu bia, caphe…

 

rau cải xanh chữa bệnh gút

 

Trên đây là bài thuốc dùng rau cải xanh chữa bệnh gút mà bạn có thể tham khảo và làm theo vì nó hoàn toàn không gây bất kì phản ứng phụ nào nên rất an toàn.

Comments are closed.