Mách bạn cách chữa ho cho trẻ 5 tháng tuổi

Mách bạn cách chữa ho cho trẻ 5 tháng tuổi

Trẻ bị họ và việc mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng phải đối mặt. Không có đứa trẻ nào lớn lên mà chưa từng bị họ. Bởi vậy trang bị kiến thức chăm sóc cho trẻ là việc làm cần thiết. Trong bài viết này tôi sẽ mách cho bạn cách chữa ho cho trẻ 5 tháng tuổi hiệu quả và đảm bảo.

Cách chữa ho bằng phương pháp dân gian

Dân gian ta có rất nhiều bài thuốc trị ho hữu hiệu, mà không cần phải sử dụng tới thuốc kháng sinh. Bạn có thể thực hiện một trong các bài thuốc sau đây là cách chữa ho cho trẻ 5 tháng tuổi.

Bài 1: 10g hoa khế, 10g hoa đu đủ đực, 10g tía tô, 5g đường phèn. Tất cả cho vào một bát thêm một chút nước lọc hấp cách thủy rồi lấy nước cho trẻ uống. Bài thuốc này không chỉ có tác dụng trị ho, hen suyễn mà còn có thể trị nóng sốt, trị cảm, chữa dị ứng khá hiệu quả.

 

cách chữa ho cho trẻ 5 tháng tuổi

 

Bài 2: Bạn lấy khoảng 5 hoặc 7 lá hẹ tươi, rửa sạch thái nhỏ thành khúc, bỏ vào bát sứ cùng với 1 lượng đường phèn nhỏ đem hấp cách thủy. Sau 15 phút nhấc ra, để nguội chắt lấy nước cho trẻ uống thành 2 lần một ngày, mỗi lần 2 – 3 thìa.

Bài 3: Sử dụng chanh tươi. Bạn bọc vỏ chanh bằng lớp vôi ở bên ngoài, đem nướng bếp củi cho tới khi vôi nứt ra là được. Sau đó bạn tách lấy tép chanh, dằm cho ra nước chung với 1 chút đường phèn. Cho trẻ uống hỗn hợp này mỗi lần ½ thìa café. Bạn cho uống như vậy 2 lần là sẽ dứt ho.

 

cách chữa ho cho trẻ 5 tháng tuổi

 

Lưu ý, bài thuốc trị ho bằng mật ong rất có hiệu quả với người lớn nhưng trẻ dưới 1 tuổi được khuyến cáo không nên dùng.

Vệ sinh và tăng cường cho trẻ bú

Ngoài việc điều trị bằng các bài thuốc dân gian, bạn nên vệ sinh mũi cho trẻ để giúp trẻ dễ thở đồng thời tăng cường cho trẻ bú sữa mẹ. Hãy cho trẻ bú bất cứ lúc nào trẻ muốn đảm bảo ít nhất 8 lần 1 ngày.

Vừa rồi tôi đã chỉ cho bạn một số cách chữa ho cho trẻ 5 tháng tuổi đơn giản mà hiệu quả, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bé nhà mình. Chúc bạn thành công.

Comments are closed.