Mách bạn cách phòng ngừa bệnh gout

Mách bạn cách phòng ngừa bệnh gout

Có hàng triệu người đang phải chịu đựng những cơn đau dữ dội và những biến chứng khủng khiếp từ căn bệnh mang tên gout. Trong dân gian người ta gọi nó là thống phong với ý nghĩa cơn đau đến nhanh chóng như cơn gió. Cách điều trị căn bệnh này cũng vô cùng phức tạp và khó khăn. Bởi vậy mà mỗi chúng ta cần phải tự trang bị cho mình cách phòng ngừa bệnh gout ngay từ khi chưa mắc bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh gút

Muốn biết cách phòng ngừa trước tiên cần phải tìm ra nguyên nhân bệnh gout. Nó xuất phát từ việc chế độ ăn uống chứa quá nhiều nhân purin, đồng thời sử dụng quá nhiều rượu bia, ít vận động. Ngoài ra cũng còn do một số rối loạn chuyển hóa trong cơ thể dẫn đến acid uric tăng cao. Lâu ngày hình thành nên các tinh thể lắng đọng vào các khớp xương.

 

Các phòng ngừa bệnh gout

 

Cách phòng ngừa bệnh gút

Cách phòng ngừa bệnh gout chúng ta cần giải quyết từ vấn đề cốt lõi. Không ăn các loại thực chứa nhiều nhân purin, đặc biệt kiêng các loại phủ tạng động vật như gan, tim, lòng, óc…Hạn chế ăn các loại thịt đỏ như trâu, chó, bò, ngựa, dê…Giảm đến mức tối đa việc sử dụng rượu bia. Đồng thời tăng cường ăn thực phẩm chứa rất ít hoặc không có purin như ngũ cốc, rau nhiều chất xơ như cải đắng, rau cần, dưa chuột, …Thực hiện như vậy sẽ giúp cho cơ thể không hấp thụ nhiều purin, từ đó không cho acid uric có cơ hội sản sinh thêm.

 

Cách phòng ngừa bệnh gout

 

Cách phòng ngừa bệnh gout tiếp theo cần tăng cường uống nhiều nước để đào thải acid uric ra ngoài. Kết hợp cùng với thường xuyên vận động thể dục thể thao. Bên cạnh đó cũng không nên vận động hay làm việc quá sức vì rất có thể gây ra cơn đau gút cấp tính.

Qua bài viết này hi vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về bệnh gout từ nguyên nhân cho tới cách phòng ngừa bệnh gout. Quan trọng hơn cả vẫn là chế độ ăn uống hợp lý và thể dục thể thao là hai yếu tố ngăn ngừa được mọi loại bệnh chứ không riêng gì bệnh gout.

Comments are closed.