Mách bạn mẹo trị ho cho trẻ sơ sinh an toàn hiệu quả

Mách bạn mẹo trị ho cho trẻ sơ sinh an toàn hiệu quả

Trẻ sơ sinh không giống như trẻ đã lớn tuổi, khi đó hệ tiêu hóa và cơ thể vẫn còn non yếu nên việc sử dụng thuốc để trị ho cũng cần có nhiều lưu ý. Nếu bạn muốn bé mau chóng khỏi bệnh mà đảm bảo an toàn hiệu quả thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây, tôi sẽ mách cho bạn những mẹo trị ho cho trẻ sơ sinh bằng phương pháp dân gian.

Trị ho cho trẻ sơ sinh cần lưu ý điều gì?

Trước khi chỉ cho các bạn những mẹo chữa ho cho trẻ sơ sinh thì cũng cần lưu ý một số điều nên tránh, dễ gây nhầm lẫn. Đầu tiền, bạn không được cho trẻ sử dụng thuốc kháng sinh ở giai đoạn tuổi này, nó có thể giết chết những vi khuẩn có lợi trong cơ thể trẻ cũng như khiến cho sự phát triển và hệ miễn dịch bị mất cân bằng. Thứ hai không được sử dụng mật ong mặc dù chúng rất tốt cho người lớn và trẻ trên 1 tuổi để trị ho. Bởi chất độc trong mật ong có thể khiến trẻ bị dị ứng, ngộ độc, thậm chí có thể gây tử vong. Thứ ba cũng không nên sử dụng siro trị ho cho trẻ sơ sinh, cách này chỉ áp dụng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

 

mẹo trị ho cho trẻ sơ sinh

 

Mẹo trị ho cho trẻ sơ sinh

Bạn có thể áp dụng một số mẹo trị ho cho trẻ sơ sinh sau đây:

Rau diếp cá và nước vo gạo đặc: Chắt lấy khoảng 1 bát nước gạo đổ vào chung với một nắm rau diếp cá rửa sạch giã nát, đun sôi hỗn hợp, trong khoảng 20 phút với lửa nhỏ. Sau khi để nguội, dùng vải sạch lọc lấy nước cho trẻ uống từ 3 đến 4 lần trong ngày.

Lá hẹ và đường phèn: Cho hai loại này hấp cách thủy chung với nhau rồi lấy nước đó cho trẻ uống trong ngày, sẽ cho hiệu quả tức thì.

Hoa hồng bạch và đường phèn: Làm tương tự cách trên cũng cho lá hoa hồng bạch và đường phèn vào hấp chung với 1 chút nước, rồi cho trẻ uống.

Hoa đu đủ đực và đường phèn: Lấy khoảng 5 đến 6 bông ho đu đủ đực, rửa sạch hấp chung với đường phèn, cũng lấy nước này cho trẻ uống trong ngày sẽ khỏi bệnh.

 

mẹo trị ho cho trẻ sơ sinh

 

Sau khi áp dụng những bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ sơ sinh kể trên, nếu trẻ vẫn không khỏi thì nên cho trẻ đi khám tại các cơ sở y tế.

Comments are closed.