Mách bạn một số cách giảm đau nhanh khi bị gout

Mách bạn một số cách giảm đau nhanh khi bị gout

Gút thường kèm theo đó là các cơn đau cấp tính, nó dữ dội và kéo dài trong nhiều giờ liền khiến cho người bệnh không chịu nổi. Vậy bạn có biết cách giảm đau nhanh khi bị gout như thế nào chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết này.

Sử dụng cây lá lốt

Cách giảm đau nhanh khi bị gout kể đến đầu tiên đó là dùng cây lá lốt. Cách làm như sau: lá lốt rửa sạch cả gốc lẫn rễ sau đó cho vào nồi cùng với lượng nước vừa phải đủ xâm xấp rồi đun sôi. Trong khi chờ nước sôi chuẩn bị sẵn một thay nước lạnh có pha muối. Hòa nước lá lốt vừa đun cùng với nước lạnh sao cho ấm rồi ngâm chân vào chậu nước. Bài thuốc này tuy đơn giản nhưng có khả năng giảm đau nhanh và hiệu quả khi bạn gặp những cơn đau gút cấp tính.

 

Cách giảm đau nhanh khi bị gout

 

Trườm đá lên chỗ đau

Nghiên cứu từ các bác sĩ tại đại học Y New Jersey Mỹ đã cho thấy trườm đá lên vùng xương khớp bị đau có tác dụng giảm đau nhanh đáng kể. Việc chườm đá không chỉ giảm đau mà còn giảm được cả chứng phù nề và ứ nước. Vì vậy khi gặp những triệu chứng đau của bệnh gút bạn có thể sử dụng đá để trườm.

 

Cách giảm đau nhanh khi bị gout

 

Sử dụng thuốc đặc hiệu

Colchicine và thuốc chống viêm prednisone là hai loại thuốc hàng đầu được các bác sĩ điều trị gout chỉ định để giảm các triệu chứng đau do gout cấp tính. Tuy nhiên do gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng không tốt đến các cơ quan khác nên cách giảm đau nhanh khi bị gout này cũng được cân nhắc kĩ càng trước khi sử dụng.

 

Cách giảm đau nhanh khi bị gout

 

Ăn dưa chuột

Ăn nửa kg dưa chuột hay còn gọi là dưa leo khi có những biểu hiện của cơn đau gút cấp tính cung là cách cực kì hữu hiệu để cắt giảm cơn đau. Ngoài ra có thể ép lấy nước cốt để uống nếu không thể ăn. Bạn sẽ thấy được hiệu quả tức thì khi thực hiện phương pháp này.

 

Cách giảm đau nhanh khi bị gout

 

Trên đây là 4 cách giảm đau bệnh gout nhanh chóng và hiệu quả. Hi vọng sẽ là những gợi ý tuyệt vời giúp bạn đẩy lùi được những cơn đau do căn bệnh nguy hiểm này gây ra.

Comments are closed.