Mẹo dân gian hay chữa cho trẻ 1 tháng tuổi bị ho

Mẹo dân gian hay chữa cho trẻ 1 tháng tuổi bị ho

Trẻ 1 tháng tuổi bị ho xảy ra rất phổ biến hầu như tất cả các mùa trong năm, vì lúc này cơ thể trẻ còn rất non yếu nên không chống lại được sự xâm nhập của vi khuẩn hay vi rút ở bên ngoài môi trường. Hơn thế nữa ngoài sữa mẹ thì trẻ chưa quen với loại thức ăn nào khác, đồng thời việc dùng kháng sinh lại hoàn toàn không tốt cho cơ thể trẻ. Chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một số mẹo dân gian hay chữa ho cho trẻ an toàn mà hiệu quả.

Rau diếp và nước vo gạo

Có một cách chữa ho cho trẻ 1 tháng tuổi bị ho rất đơn giản và an toàn đó là sử dụng rau diếp cá và nước vo gạo sạch. Bạn làm như sau, lấy một nắm lá rau diếp cá rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút, sau đó giã nhỏ. Tiếp sau, gạn nước vo gạo càng đặc càng tốt khoảng 1 bát ăn cơm rồi đổ cùng với diếp cá vừa giã, đun sôi, vặn nhỏ lửa khoảng 20 phút, bắc ra khỏi bếp, để nguội. Bạn dùng một chiếc khăn sạch lọc lấy nước cho bé uống trong ngày. Chỉ cần sử dụng bài thuốc này trong 2 ngày là các triệu chứng sẽ giảm rõ rệt mà không ảnh hưởng đến cơ thể trẻ.

 

trẻ 1 tháng tuổi bị ho

 

Hoa hồng bạch đường phèn

Hoa hồng bạch giã nát hấp chung với đường phèn, cho trẻ uống hỗn hợp này cũng giúp trẻ giảm ho nhanh chóng. Có không ít người vì thấy mật ong chữa ho hiệu quả mà đã áp dụng bài thuốc này nhưng thay thế đường phèn bằng mật ong. Xin thưa làm như vậy rất nguy hiểm cho trẻ 1 tháng tuổi bị ho có thể gây ngộ độc hoặc nguy hiểm hơn có thể gây tử vong.

 

trẻ 1 tháng tuổi bị ho

 

Quả lê và đường phèn

Quả lê gọt vỏ, đem xay nhỏ, 6 hạt xuyên bối giã nát, cho thêm vào hỗn hợp này 1 cục đường phèn bằng quả quất, rồi đem hấp cách thủy trong vòng 30 phút. Sau đó để nguội lọc lấy nước cũng cho bé uống trong ngày. Bài thuốc này có ưu điểm là mùi vị thơm, ngọt mát nên sẽ ít gặp khó khăn khi cho trẻ uống.

Ngoài những bài thuốc trên bạn có thể tham khảo thêm các bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ sơ sinh trên site của chúng tôi.

 

Comments are closed.