Người bệnh gút không nên ăn gì thì tốt cho sức khỏe?

Người bệnh gút không nên ăn gì thì tốt cho sức khỏe?

Nguyên nhân sâu sa của bệnh gút xuất phát chính từ chế độ ăn uống không hợp lý, khẩu phần ăn có chứa quá nhiều nhân purin, dẫn đến sự rối loạn chuyển hóa tạo ra quá nhiều acid uric máu. Và việc điều trị gút có hiệu quả hay không cũng nhờ vào chế độ dinh dưỡng hợp lý. Vậy người bệnh gút không nên ăn gì? Hãy cùng theo dõi top những loại thực phẩm nên kiêng ngay sau đây.

Sò và một số loại hải sản khác chứa rất nhiều nhân purin trong thành phần, vì vậy khi đã bị gút thì tốt nhất là không nên ăn.

 

bệnh gút không nên ăn gì

 

Cá trích

Người bệnh gút cũng có thể ăn một chút hải sản nhưng tuyệt đối không nên ăn thêm cá trích, cá cơm và cá ngừ. Mà có thể thay thế chúng bằng các loại tôm, hay cua như vậy sẽ tốt cho sức khỏe của người bệnh.

Thịt đỏ

Khi có ai hỏi rằng bệnh gút không nên ăn gì thì câu trả lời đầu tiên phải nhắc tới đó là không nên ăn các loại thịt đỏ. Bởi thịt đó có chứa rất nhiều nhân purin. Để đảm bảo sức khỏe thì bạn nên sử dụng các loạt thịt trắng và hạn chế tối đa thịt đỏ.

Bia, rượu

Khoa học đã chứng minh rượu bia làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh gout. Bởi chúng không chỉ làm gia tăng nồng độ acid uric máu cao lên còn làm cản trở quá trình đào thải chất này ra bên ngoài. Chính về thế mà các bác sĩ khuyến cáo người bệnh gút tuyệt đối kiêng hoàn toàn rượu bia.

 

bệnh gút không nên ăn gì

 

Nước uống có đường

Nước uống có hàm lượng đường cao như nước hoa quả, nước soda, nước uống có ga… không chỉ làm tăng cân mà còn kích thích cơ thể sản xuất thêm nhiều acid uric. Nên người bệnh cũng nên lưu ý hạn chế loại đồ uống này, mà nên tăng cường bổ sung nước lọc.

Nội tạng động vật

Nội tạng động vật là nguyên nhân hàng đầu gây ra gút, bởi thế mà nó luôn được đề cập và nhấn mạnh nên kiêng tuyệt đối mỗi khi giải đáp thắc mắc bệnh gút không nên ăn gì.

Trên đây là top những loại thực phẩm người bệnh gút cần chú ý không nên cho vào khẩu phần ăn của mình. Ngoài ra nếu còn bất kì thắc mắc nào cần tư vấn xin hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Comments are closed.