Người bệnh ung thư tuyến giáp kiêng ăn gì?

Người bệnh ung thư tuyến giáp kiêng ăn gì?

Người bệnh ung thư tuyến giáp kiêng ăn gì cũng là điều mà người bệnh ung thư tuyến giáp và người thân của họ rất quan tâm bên cạnh phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem người bệnh ung thư tuyến giáp kiêng ăn gì nhé!

Đồ nướng và thực phẩm cứng

ung thư tuyến giáp kiêng ăn gì

Khó nuốt là một trong những triệu chứng ung thư tuyến giáp đầu tiên, người bệnh sẽ có cảm giác khó nuốt và hay mệt mỏi. Chính vì thế, người bệnh ung thư tuyến giáp nên tránh các loại thực phẩm gây khó nuốt và có tính chất cứng, khô như: bánh quy, bánh mì, khoai tây chiên,…Thay vào đó, bệnh nhân nên dùng những thức ăn lỏng và dễ tiêu.

Muối I-ốt

ung thư tuyến giáp kiêng ăn gì

Đối với những bệnh nhân đang điều trị ung thư tuyến giáp bằng liệu pháp I ốt phóng xạ thì nên duy trì chế độ ăn uống với nồng độ I ốt thấp. Tránh dùng nhiều muối I ốt, muối biển, hải sản, thực phẩm có tẩm ướp muối cùng những sản phẩm khai thác từ biển như rau câu, tảo, rong biển. Tránh ăn lòng đỏ trứng cùng những thực phẩm từ trứng, socola, sữa, kem và phô mai.

Thực phẩm từ sữa

ung thư tuyến giáp kiêng ăn gì

Những thực phẩm từ sữa như sữa chua, kem, bơ và phô mai đều không tốt cho tuyến giáp, thậm chí nó có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Chính vì thế, bệnh nhân ung thư tuyến giáp không nên dùng những thực phẩm này.

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu

Đậu nành cùng các sản phẩm từ đậu nành khác không được chỉ định cho những bệnh nhân ung thư tuyến giáp.

Thực phẩm chế biến và thực phẩm nhiều chất béo, calo

Bệnh nhân ung thư tuyến giáp không nên dùng những thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm nhiều chất béo, calo.

Đồ uống có ga

Không chỉ không tốt cho sức khỏe nói chung mà đồ uống có ga còn ảnh hưởng đến việc điều trị cho người bệnh ung thư tuyến giáp. Chính vì thế, bạn nên tránh xa đồ uống có ga nếu không muốn bệnh trở nên nguy hiểm.

Việc biết chính xác được bệnh nhân ung thư tuyến giáp kiêng gì và nên ăn gì sẽ giúp chăm sóc bệnh nhân ung thư tuyến giáp tốt hơn, giúp họ có đủ sức khỏe để chống lại bệnh tật.

Nguồn: http://blogkhoe.net/nguoi-benh-ung-thu-tuyen-giap-kieng-an-gi/

Comments are closed.