Người bị bệnh gút kiêng ăn gì tốt cho sức khỏe?

Người bị bệnh gút kiêng ăn gì tốt cho sức khỏe?

Gút là căn bệnh đang khiến cho rất nhiều người lo lắng và sợ hãi, bởi nó hầu như không thể chữa khỏi một khi đã chuyển sang giai đoạn mạn tính. Trong đó việc ăn uống và tập luyện hợp lý sẽ hỗ trợ không nhỏ cho việc điều trị căn bệnh nguy hiểm này. Vậy câu hỏi đặt ra là người bệnh gút kiêng ăn gì thì tốt cho sức khỏe?

Bệnh gút kiêng ăn gì là thắc mắc không chỉ của riêng ai mà của rất rất nhiều người đang mang trong mình căn bệnh “nhà giàu”. Về nguyên tắc bạn cần hạn chế các loại thực phẩm giàu đạm và chứa nhiều nhân purin trong thành phần. Chia thành các nhóm sau:

Nhóm thực phẩm nên kiêng hoàn toàn

Một khi đã bị Gút thì bạn cần phải kiêng tuyệt đối các loại thực phẩm sau: Phủ tạng động vật như lưỡi, lòng, tim, gan, óc, cật…, hải sản bao gồm cá trích, cá ngừ, sò, cá cơm…thịt màu đỏ như thịt bò, thịt chó, thịt trâu, dê, ngựa…trứng đã phát triển thành phôi như trứng cút lộn, trứng vịt lộn…các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như nấm, măng tây, măng tre, giá, dọc mùng, bạc hà…Tất cả những loại trên đều làm cho tốc độ tổng hợp acid uric tăng nhanh chóng, bởi vậy không tốt cho bệnh nhân gút.

 

bệnh gút kiêng ăn gì

 

Nhóm thực phẩm cần hạn chế

Ngoài nhóm thực phẩm nên kiêng thì có một số loại khác mà người bệnh gút vẫn có thể ăn nhưng nên hạn chế đó là thủy sản, nên ăn tôm, cua, thịt trắng, đạm thực vật, da động vật, mỡ, đồ ăn chiên, thực phẩm chế biến với các chất béo no như đồ ăn nhanh, mì tôm….

 

bệnh gút nên kiêng ăn gì

 

Mặc dù câu hỏi là bệnh gút kiêng ăn gì nhưng ngoài đồ ăn ra bạn rất nên quan tâm tới những loại đồ uống cần hạn chế như nước có ga, nước có đường, nước có vị chua, chất cồn như rượu bia tuyệt đối không nên uống. Đặc biệt cũng nên lưu ý với các bệnh nhân mắc gout đó là không nên ăn về khuya. Bởi gan là cơ quan chuyển hóa đạm, khi đó nó sẽ phải làm việc nhiều, sinh ra acid uric, làm cho tình trạng bệnh càng trở nên trầm trọng hơn. Hi vọng qua bài viết này bạn đã nắm được  những loại thực phẩm không nên ăn khi bị bệnh gút.

 

Comments are closed.