Nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường tuýp 2

Nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường tuýp 2

Bệnh tiểu đường tuýp 2 phát triển khi cơ thể không sản xuất hoặc sản xuất rất ít insulin – một trong những chiếc chìa khóa quan trọng vận chuyển đường vào trong tế bào. Nếu không được điều trị, căn bệnh này có thể dẫn đến những nguy hiểm đối với sức khỏe. Vậy nguyên nhân bệnh tiểu đường tuýp 2 do đâu?

Những nguyên nhân bệnh tiểu đường tuýp 2:

+ Nguyên nhân chính:

– Do yếu tố di truyền

Do gen và một số gen biến đổi sẽ làm thay đổi khả năng tiết insulin của tuyến tụy.

– Do béo phì và lười vận động

Do chế độ ăn uống dư thừa lượng calo cũng như chất dinh dưỡng đối với cơ thể, cộng với thói quen lười vận động, sinh hoạt không điều độ đã tạo nên sức ép cho tuyến tụy. Nếu diễn ra trong một thời gian dài, điều đó được ví như một chiếc này hoạt động hết công suất không được nghỉ ngơi thì tuyến tụy sẽ trở nên yếu và mất dần khả năng sản xuất insulin.

nguyên nhân bệnh tiểu đường tuýp 2

+ Nguyên nhân khác

– Đầu tiên là yếu tố tuổi:

Độ tuổi trung bình của bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 từ 45-60 tuổi. Tuy nhiên bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa và ngay cả ở trẻ em cũng có thể mắc bệnh này. Những biểu hiện bệnh ban đầu của bệnh này thường không rõ rệt nên khó có thể nhận biết và điều trị.

nguyên nhân bệnh tiểu đường tuýp 2 ở trẻ nhỏ

Tiếp theo là tiền tiểu đường

Khi bạn đã có những dấu hiệu ban đầu của bệnh tiểu đường, lượng đường trong máu cao hơn bình thường nhưng chưa đủ để phân chúng vào bệnh tiểu đường tuýp 2. Do tâm lý chủ quan hoặc điều trị bệnh không dứt điểm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường tuýp 2.

Nguyên nhân không thể bỏ qua nhất là đối với phụ nữ đó là khi mắc bệnh tiểu đường thai kỳ

Nếu mắc bệnh tiểu đường khi đang mang thai thì yếu tố nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của bạn cũng sẽ cao hơn. Đó là với người mẹ, còn với em bé cũng sẽ phát triển và to hơn bình thường, trọng lượng cơ thể bé có thể đạt tới 4,1 kg và em bé cũng sẽ mang trong mình nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

dấu hiệu bệnh tiểu đường thai kỳ

Bệnh tiểu đường có thể gây nên những biến chứng xấu tới sức khỏe. Tuy nhiên nếu người bệnh được phát hiện sớm, biết cách tiết giảm và phòng tránh các nguyên nhân bệnh tiểu đường tuýp 2 bằng chế độ ăn uống khoa học, tập thể dục đều đặn và uống thuốc hạ huyết áp thì những chỉ số gây hại sẽ được kiểm soát và người bệnh sẽ sớm quay trở lại cuộc sống ổn định, bình thường.

Nguồn: http://blogkhoe.net/nguyen-nhan-benh-tieu-duong-tuyp-2/

Comments are closed.