6 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh ung thư

6 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh ung thư

Ung thư – từ mà chúng ta chỉ cần nghe qua thôi cũng thấy sợ và rùng mình về mức độ nguy hiểm của đối với sức khỏe. Hãy cùng xem, cuộc sống và thói quen xung quanh của chúng ta (khách quan – chủ quan) có những nguyên nhân gây ung thư nào thường trực nhất nhé.

nguyên nhân gây ung thư

Các nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng ung thư

1. Mỹ phẩm

nguyên nhân gây ung thư

Với nữ giới, kem dưỡng da, son môi, phấn trang điểm… là những mỹ phẩm không thể thiếu, mặc dù có thể biết những tác hại nhưng nhiều người vẫn lạm dụng trong việc sử dụng. Đa số những mỹ phẩm trên thị trường đều chứa: phthalates, parabens, ethylene oxide… được xem là những hóa chất hàng đầu có khả năng gây bệnh. Tuy nhiên, bằng 1 cách nào đó, những chất này vẫn qua mặt các có quan kiểm tra sản phẩm và đưa chúng vào việc sản xuất ra những sản phẩm. Nhiều nhà sản xuất cũng không cần quan tâm sản phẩm mình làm ra có chứa chất gây ung thư mà họ chỉ cần quan tâm tới lợi nhuận.

2. Điện thoại di động

nguyên nhân gây ung thư 4

Điện thoại di động là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, điện thoại cũng có tính mặt và những hạn chế có thể nhìn thấy rõ nhất chính là não bộ của chúng ta. Sóng điện thoại sẽ làm cho não bộ hoạt động kém hơn, gây biến dạng các tế bào não, hình thành nên những khối u nhỏ và lâu dần sẽ gây nên tình trạng ung thư.

3. Thuốc lá

nguyên nhân gây ung thư 3

Một thói quen vô cùng hại với nhiều người đó chính là hút thuốc lá. Hút thuốc lá không chỉ làm ố màu răng, gây hôi miệng mà còn làm gia tăng các tình trạng bệnh ung thư như: bệnh ung thư gan, ung thư vòm họng, ung thư miệng…

Bên cạnh việc sử dụng thuốc lá thông thường, sử dụng thuốc lá nhai hay thuốc lá điện tử cũng làm gia tăng tình trạng ung thư.

4. Rượu, bia

nguyên nhân gây ung thư 2

Rượu, bia là đồ uống phổ biến của nam giới. Khi sử dụng quá giới hạn cho phép, nó sẽ gây nên những nguy hiểm khó lường đối với sức khỏe.

5. Nước ngọt

Ngỡ cứ tưởng chỉ có rượu, bia hay đồ uống có cồn mới ẩn chứa nguy cơ gây bệnh ung thư. Thế nhưng hoàn toàn không phải, bạn có biết nước ngọt – một trong những thức uống của rất nhiều người cũng ẩn chứa những nguy cơ gây bệnh ung thư không kém phần nguy hiểm. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các loại nước ép nhân tạo có thể tạo những kích thích tăng trưởng tế bào ung thư trong cơ thể cũng như những vấn đề về xương khớp.

6. Không ăn sáng

nguyên nhân gây ung thư 5

Bữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể. Nếu bỏ bữa sáng, bạn sẽ là rối loạn quá trình trao đổi chất tự nhiên, làm cho việc phòng chống bệnh tật trở nên yếu kém đi rất nhiều. Khi việc bỏ bữa sáng của bạn không được cải thiện, bạn sẽ nằm trong nguy cơ mắc bệnh dạ dày, dễ gây sỏi mật và ung thư túi mật.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến ung thư một cách rõ ràng và cụ thể nhất.

Nguồn: http://blogkhoe.net/nguyen-nhan-gay-ung-thu/

 

Comments are closed.