Nhắc bạn những dấu hiệu ung thư tử cung giai đoạn cuối

Nhắc bạn những dấu hiệu ung thư tử cung giai đoạn cuối

Ung thư tử cung giai đoạn cuối là lúc mà các tế bào ung thư di chuyển theo đường bạch huyết và di căn sang một số bộ phận lân cận khác như buồng trứng, bàng quang hay lan ra xa hơn là dạ dày, phổi. Dấu hiện ung thư tử cung giai đoạn cuối cũng trở nên rõ rệt và nghiêm trọng hơn, và ở giai đoạn này thì việc điều trị chủ yếu là giảm đau đớn và kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

Sự nguy hiểm của ung thư tử cung giai đoạn cuối

dấu hiệu ung thư tử cung giai đoạn cuối

Theo thống kê, mỗi năm ở nước ta có khoảng 200.000 phụ nữ tử vong vì căn bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối và con số này ngày càng có chiều hướng gia tăng nhanh chóng. Tỉ lệ mắc bệnh này ở các thành phố lớn như Hà Nội, tpHCM, Đà Nẵng là rất cao. Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh là do nhiễm virus HPV qua đường tình dục, bên cạnh đó là các vấn đề về viêm nhiễm phụ khoa hay lối sống thiếu lành lành mạnh.

Dấu hiệu ung thư tử cung giai đoạn cuối

Đau vùng chậu

dấu hiệu ung thư tử cung giai đoạn cuối

Đau vùng chậu là một trong những triệu chứng ung thư tử cung giai đoạn cuối, bệnh nhân sẽ luôn cảm thấy những cơm đau diễn ra bất thường ở vùng chậu hoặc cảm thấy đau sau khi gao hợp.

Tiết dịch âm đạo bất thường

Dịch âm đạo của bệnh nhân tiết ra một cách bất thường, nhiều chất lỏng và có mùi hôi tanh. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn nặng hơn, đây cũng là những dấu hiệu ung thư cổ tử cung di căn bước vào giai đoạn cuối.

Chảy máu âm đạo

Bệnh nhân thường bị chảy máu âm đạo bất thường sau khi quan hệ tình dục hoặc không phải trong chu kì kinh nguyệt.

Ngoài các dấu hiệu ung thư tử cung giai đoạn cuối trên thì bệnh nhân còn bị sút cân nhanh, mệt mỏi, đau lưng, đau chân, sưng chân, xương giòn dễ gãy, rò rỉ nước tiểu từ âm đạo.

Việc điều trị ung thư tử cung khi đã chuẩn sang giai đoạn cuối là rất khó khăn, tiên lượng sống rất thấp. Đối với giai đoạn cuối thì các phương pháp điều trị chỉ làm giúp giảm đi đau đớn và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Chính vì thế, mỗi chị em cần phải đi khám phụ khoa định kì để kịp thời phát hiện dấu hiệu ung thư tử cung giai đoạn cuối và điều trị tránh để bệnh tiến triển nặng gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn: http://blogkhoe.net/nhac-ban-nhung-dau-hieu-ung-thu-tu-cung-giai-doan-cuoi/

Comments are closed.