Nhận biết sớm thông qua biểu hiện của bệnh gút

Nhận biết sớm thông qua biểu hiện của bệnh gút

Bệnh nào cũng vậy, nếu được nhận biết sớm và chẩn đoán kịp thời thì việc chữa trị sẽ diễn ra đơn giản và không phức tạp như khi đã xảy ra biến chứng nặng nề. Và với căn bệnh mang tên “nhà giàu” cũng vậy, việc so những hiểu biết về biểu hiện của bệnh gút là thực sự cần thiết. Vì vậy trong bài viết này tôi muốn chia sẻ với bạn một số thông tin sau.

Điều kiện dễ dẫn tới bệnh gút

Những người có khả năng mắc bệnh gút cao thuộc một trong những trường hợp sau đây. Đầu tiên là nam giới, nam giới chiếm tới 95% trong tổng số người mắc bệnh. Thứ hai là gia đình có tiền sử bị gút. Và thứ ba là nồng độ acid uric trong máu cao. Bên cạnh đó những người hay có biểu hiện bệnh gút khi uống quá nhiều rượu bia, ăn nhiều thức ăn là phủ tạng động vật, hải sản chứa nhiều purin, chấn thương hay sau phẫu thuật, mắc các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch…

 

Biểu hiện của bệnh gút

 

Biểu hiện của bệnh gút

Khi bạn gặp phải một số triệu chứng như sau thì cần đặc biệt lưu tâm vì nó rất có thể chính là biểu hiện của bệnh gút. Đó là trong người có cảm giác sốt, ấm, đau và sưng ở quanh các khớp đặc biệt là ngón tay và ngón chân cái. Thông thường, cơn đau thường bắt đầu vào lúc nửa đêm, gây ra sự nhức nhối khó chịu, đối với đàn ông thì dữ dội chỉ cần chạm nhẹ cũng đau còn phụ nữ lại theo chiều hướng lan tỏa. Các cơn đau sẽ có chiều hướng gia tăng trong vài giờ rồi giảm dần và có thể dừng hẳn sau từ 2 đến 7 ngày. Khi cơn gout cấp tính đã qua đi, xung quanh chỗ khớp bị đau da sẽ bị bong tróc hay ngứa. Đồng thời da hơi tía và rất đỏ, khớp đó có thể nhìn như bị nhiễm trùng và bị giới hạn về khả năng cử động.

 

Biểu hiện của bệnh gút

 

Bạn cần thăm khám sớm ngay khi phát hiện ra những biểu hiện của bệnh gút như đã kể trên, để bác sĩ có thể đưa ra cho bạn phác đồ điều trị thích hợp và hiệu quả nhất. Đừng để tình trạng bệnh trở nên kéo dài vì lúc này sẽ dẫn đến nguy hiểm và các biến chứng không mong muốn.

 

Comments are closed.