Những bài thuốc nam chữa bệnh gút dứt điểm mà rẻ tiền

Những bài thuốc nam chữa bệnh gút dứt điểm mà rẻ tiền

Gút – thống phong trong đó thống có nghĩa là đau, phong là di chuyển. Căn bệnh này mang lại những cơn đau ở hết khớp này đến khớp kia. Đặc biệt sau những bữa ăn thịnh soạn, ngay lập tức người bệnh thường bị sưng đau các khớp. Phương pháp chữa trị của Tây y tuy hiệu quả nhưng lại mang đến những tác dụng phụ. Vì vậy bài viết này tôi muốn giới thiệu tới các bạn một số bài thuốc nam chữa bệnh gút cực kì hiệu quả mà lại rẻ tiền.

Nguyên nhân gây bệnh gút

Bệnh gút do sự rối loạn chuyển hóa purin dẫn đến gia tăng lượng acid uric trong máu. Đặc biệt cơ thể người do theo chiều thẳng đứng, nên các acid uric này theo máu di chuyển đến các đầu ngón chân ngón tay, tích tụ lâu ngày tại đây gây sưng đau xương khớp. Thêm nữa lâu ngày các tinh thể urate có hình kim sẽ bám chặt vào khớp tạo thành tophi hay còn gọi là u thịt xuất hiện xung quanh khớp. Nguyên nhân sâu xa của bệnh này là do chế độ ăn uống không hợp lý, quá nhiều rượu bia và các loại phủ tạng động vật có hàm lượng cholesterol cao và chứa nhiều nhân purin.

 

thuốc nam chữa bệnh gút

 

Bài thuốc nam chữa bệnh gút

Thường thì mọi người hay ưu tiên thuốc nam chữa bệnh gút thay vì sử dụng thuốc Tây y. Cũng bởi thuốc tây y hay gây ra các tác dụng phụ có ảnh hưởng không tốt tới các cơ quan khác trên cơ thể như hệ thần kinh, dạ dày, hệ tiêu hóa….Bệnh gout là căn bệnh phát triển lâu đời do vậy mà dân gian ta đã có rất nhiều kinh nghiệm trong điều trị bệnh này từ các loại thảo dược thiên nhiên. Bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

Lá sa kê: có công dụng khi uống vào sẽ tăng khả năng đào thải acid uric theo đường nước tiểu.

 

Thuốc nam chữa bệnh gút

 

Đậu bắp: tham gia trong việc lợi tiểu, giảm bớt urate và acid uric

 

Thuốc nam chữa bệnh gút

 

Lá ổi: hỗ trợ chuyển hóa cholestorol và lipit.

 

Thuốc nam chữa bệnh gút

 

3 vị thuốc này kết hợp với nhau được được xem là bài thuốc nam chữa bệnh gút khá hiệu quảThành phần: lá sa kê 100g, đậu bắp 100g, lá ổi 50g  đem nấu chung với 1,5 lít nước đến khi cô lại còn khoảng 1 lít thì sử dụng để uống hằng ngày.

Bài thuốc nam chữa gút cấp tính

Trong trường hợp những người bị gút cấp tính có thể dùng 500g dưa leo ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước uống để làm giảm nhanh tức thì các cơn đau. Để hỗ trợ điều trị hiệu quả, tốt nhất bạn nên thường xuyên ăn dưa leo cùng các món ăn hằng ngày.

Trên đây là những bài thuốc nam chữa bệnh gút khá hiệu quả mà cực kì đơn giản. Chi phí bỏ ra cho các bài thuốc này hết sức bình dân và dễ dàng tìm thấy. Hi vọng sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn.

Comments are closed.