Những điều có thể bạn chưa biết về thuốc trị bệnh gút

Những điều có thể bạn chưa biết về thuốc trị bệnh gút

Gút là căn bệnh khá phổ biến trong xã hội khi mà mọi người ngày càng lười vận động và có thói quen ăn uống giàu đạm. Nó không chỉ gây ra những cơn đau mà còn kéo theo nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm. Bởi vậy mà việc điều trị cũng rất khó khăn và phức tạp. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết thêm về các loại thuốc trị bệnh gút nhé.

Quan điểm chữa bệnh gút

Thuốc trị bệnh gút thông thường sẽ dựa trên nguyên tắc làm giảm lượng acid uric máu đồng thời giải phóng các tinh thế muối urat ở các khớp xương từ đó giảm được các cơn đau. Nhưng trước khi giảm acid uric máu thì phải điều trị viêm khớp cấp trước. Một số loại thuốc dùng trong tây y như nhóm thuốc Colchicin, nhóm thuốc Corticosteroid, nhóm thuốc chống viêm không steroid…

 

thuốc trị bệnh gút

 

Không thể trị hết bệnh gút bằng thuốc

Bệnh gút chỉ được điều trị dứt điểm khi mà được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu. Còn khi đã ở giai đoạn cuối thì việc sử dụng thuốc trị bệnh gút chỉ có khả năng làm giảm các cơn đau hỗ trợ điều trị chứ không thể khỏi bệnh hoàn toàn.

Thuốc trị bệnh gút có nhiều tác dụng phụ

Một nhược điểm rất lớn của các loại thuốc trị bệnh gout đó là chúng thường gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Kể đến như ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa, gây ức chế thần kinh trung ương, dị ứng, buồn nôn thậm chí dẫn đến suy thận do sử dụng quá nhiều. Bởi vậy mà việc dùng thuốc như thế nào phải được sự theo dõi và chỉ định của các bác sĩ chuyên ngành. Đồng thời tùy vào thể trạng của từng người mà có phác đồ điều trị hợp lý.

 

thuốc trị bệnh gút

 

Việc điều trị bệnh gút bằng thuốc không chỉ khó khăn mà còn gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới các cơ quan khác. Hơn nữa việc điều trị hoàn toàn là không thể với những trường hợp đã có biến chứng bệnh gout nặng. Vì vậy ngay từ lúc này hãy có chế độ ăn uống hợp lý cũng như thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và phòng chống lại căn bệnh nguy hiểm này chứ đừng đến khi mắc bệnh rồi mới lo tìm thuốc trị bệnh gút.

 

Comments are closed.